Facebook Tiếp Tục Đối Mặt Với Scandal Để Lộ Thông Tin Của 267 Triệu Người Dùng

21 Tháng Mười Hai 20198:00 CH(Xem: 11423)
Facebook Tiếp Tục Đối Mặt Với Scandal Để Lộ Thông Tin Của 267 Triệu Người Dùng
Facebook Tiếp Tục Đối Mặt Với Scandal

Hơn 267 triệu tài khoản Facebook đã bị lộ thông tin ID, số điện thoại và họ tên người dùng. Những dữ liệu được chia sẻ trực tuyến, và nhiều khả năng sẽ là mục tiêu cho các chiến dịch spam quảng cáo hoặc lừa đảo.

Nhà nghiên cứu bảo mật Bob Diachenko đã phát hiện ra cơ sở dữ liệu, được tìm thấy trên một diễn đàn hacker dưới dạng tập tin có thể tải xuống. Hầu hết những người dùng Facebook bị ảnh hưởng đều nằm tại Mỹ.

Bob Diachenko cho biết những dữ liệu cá nhân của người dùng bị rò rỉ rất có thể là do một lỗ hổng trong API của Facebook. Việc thu thập dữ liệu người dùng từ API là trái với chính sách của Facebook, nhưng vẫn có thể dễ dàng thực hiện, đặc biệt là khi người dùng cài đặt hồ sơ cá nhân ở chế độ công khai.


Đây không phải scandal rò rỉ thông tin duy nhất của Facebook trong năm 2019. Tháng 11/2019, cả Facebook và Twitter đều để lộ thông tin người dùng, thông qua ứng dụng Android. Đầu tháng 12/2019, một báo cáo phát hiện thấy ngay cả dữ liệu của hàng ngàn nhân viên Facebook cũng bị tiết lộ.

Hồi tháng 09/2019, hàng triệu số điện thoại của người dùng Facebook cũng bị tìm thấy trên một cơ sở dữ liệu trực tuyến. Một cơ sở dữ liệu khác thậm chí còn tiết lộ cả địa chỉ nhà của người dùng. Vụ bê bối Cambride Analytica cũng ảnh hưởng đến 87 triệu người dùng.

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.
18 Tháng Giêng 2019
Nhiều người dùng thường hay sự dụng thử (trial) phần mềm hay dịch vụ nào đó mà quên hủy thuê bao, đến khi hết hạn mà không sử dụng tiếp vẫn bị tính phí qua thẻ. MasterCard muốn ngăn chặn điều này và đã đặt ra quy định mới cho các bên bán hàng rằng người dùng phải đồng ý thì mới được tính phí tiếp.