Apple Mở Mã Nguồn Công Cụ Tích Hợp Phần Cứng Vào Hệ Sinh Thái HomeKit

21 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 12361)
Apple Mở Mã Nguồn Công Cụ Tích Hợp Phần Cứng Vào Hệ Sinh Thái HomeKit
Apple Mở Mã Nguồn Công Cụ Tích Hợp Phần Cứng Vào Hệ Sinh Thái HomeKit

Khoảng giữa tháng 12/2019, Apple đã mở mã nguồn của bộ HomeKit Accessory Development Kit dùng để tích hợp các thiết bị phần cứng vào hệ sinh thái nhà thông minh HomeKit. Nỗ lực xuất hiện sau khi Apple cùng với Amazon, Google, Liên minh Zigbee cùng với nhiều nhà sản xuất smarthome khác cùng hợp tác với nhau để các thiết bị có thể dễ dàng hoạt động trên một nền tảng mở. Động thái mới cũng sẽ giúp đồ HomeKit xuất hiện nhiều hơn trong bối cảnh có rất nhiều đồ gia dụng thông minh tương thích Google Home và Alexa trong khi Apple HomeKit thì hiếm hơn nhiều.


Tuy nhiên, để bán ra một thiết bị HomeKit, nhà sản xuất vẫn phải làm việc với Apple để được cấp chứng chỉ, đổi lại sẽ được Apple hỗ trợ và được phép thử nghiệm các tính năng chưa ra mắt.

Đối với người dùng, việc Apple mở mã nguồn HomeKit Accessory Development Kit sẽ giúp các dự án như Homebridge - kết nối các thiết bị vào HomeKit ngay cả khi nó không hỗ trợ - phát triển nhanh và mạnh hơn trong tương lai.

53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.