Apple Mở Mã Nguồn Công Cụ Tích Hợp Phần Cứng Vào Hệ Sinh Thái HomeKit

21 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 12212)
Apple Mở Mã Nguồn Công Cụ Tích Hợp Phần Cứng Vào Hệ Sinh Thái HomeKit
Apple Mở Mã Nguồn Công Cụ Tích Hợp Phần Cứng Vào Hệ Sinh Thái HomeKit

Khoảng giữa tháng 12/2019, Apple đã mở mã nguồn của bộ HomeKit Accessory Development Kit dùng để tích hợp các thiết bị phần cứng vào hệ sinh thái nhà thông minh HomeKit. Nỗ lực xuất hiện sau khi Apple cùng với Amazon, Google, Liên minh Zigbee cùng với nhiều nhà sản xuất smarthome khác cùng hợp tác với nhau để các thiết bị có thể dễ dàng hoạt động trên một nền tảng mở. Động thái mới cũng sẽ giúp đồ HomeKit xuất hiện nhiều hơn trong bối cảnh có rất nhiều đồ gia dụng thông minh tương thích Google Home và Alexa trong khi Apple HomeKit thì hiếm hơn nhiều.


Tuy nhiên, để bán ra một thiết bị HomeKit, nhà sản xuất vẫn phải làm việc với Apple để được cấp chứng chỉ, đổi lại sẽ được Apple hỗ trợ và được phép thử nghiệm các tính năng chưa ra mắt.

Đối với người dùng, việc Apple mở mã nguồn HomeKit Accessory Development Kit sẽ giúp các dự án như Homebridge - kết nối các thiết bị vào HomeKit ngay cả khi nó không hỗ trợ - phát triển nhanh và mạnh hơn trong tương lai.

53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Theo một thử nghiệm đo tốc độ mạng 5G của nhà mạng Verizon tại Mỹ, khá bất ngờ khi tốc độ mạng 5G mới được lắp đặt còn chậm hơn cả mạng 4G LTE.
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi bóng của Mặt trăng lướt ngang qua bán cầu nam của Trái đất vào ngày 14 tháng 12, những người quan sát bầu trời đã được coi màn nhật thực toàn phần duy nhất vào năm 2020.
22 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), Đài Loan đã báo cáo ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 8 tháng
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký phê chuẩn luật cho phép các cựu tổng thống Nga được hưởng quyền miễn trừ truy cứu trách nhiệm hình sự trọn đời.
22 Tháng Mười Hai 2020
Ông Biden kêu gọi ông Trump quy trách nhiệm cho Nga tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả khi ông lên nắm quyền.
22 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), tổng thống Donald Trump tuyên bố ân xá cho 15 người, bao gồm các đồng minh đảng Cộng hòa và cựu quan chức chiến dịch năm 2016.