Bắt Hơn 300 Thành Viên Băng Mafia

21 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 16024)
Bắt Hơn 300 Thành Viên Băng Mafia
Bắt Hơn 300 Thành Viên Băng Mafia

Khoảng giữa tháng 12/2019, cảnh sát bắt 334 thành viên băng đảng mafia 'Ndrangheta ở vùng Calabria trong một đợt truy quét tội phạm lớn.

Đợt truy quét được cảnh sát tiến hành từ sáng ngày 19/12/2019 trên khắp Italy, nhắm vào 'Ndrangheta, băng mafia hoành hành ở vùng Calabria, miền nam đất nước. 'Ndrangheta gần đây đã vượt mặt Cosa Nostra ở Sicily để trở thành băng đảng mafia mạnh nhất Italy và cũng là một trong những tổ chức tội phạm lớn nhất thế giới.

Trong số 334 nghi phạm bị bắt có một cựu nghị sĩ từ đảng Forza Italy, một thị trưởng thị trấn duyên hải vùng Calabria và một cựu sĩ quan cấp cao thuộc sở cảnh sát Carabinieri. Các công tố viên cho biết, một số người bị bắt ở Đức, Thụy Sỹ và Bulgaria.

Công tố viên Nicola Gratteri, người dẫn đầu cuộc điều tra, cho biết thêm: “Nhiều chính trị gia cũng như luật sư, kế toán, quan chức và thư ký tòa án có liên quan đến vụ án. Tất cả những người này đều có công ăn việc làm ổn định và không nhất thiết phải tham gia vào 'Ndrangheta”


Gratteri giải thích rằng 'Ndrangheta không đủ khả năng tiến hành các hoạt động rửa tiền phức tạp và phải cần đến sự trợ giúp của những người có chuyên môn về tài chính, kế toán và luật pháp. Họ đối mặt cáo buộc tham gia tổ chức mafia, giết người, tống tiền, cho vay nặng lãi, rửa tiền và lừa đảo.

Theo Gratteri, đây là vụ truy quét tội phạm băng đảng lớn nhất tại Italy kể từ chiến dịch tại Sicily năm 1984 dẫn đến "phiên tòa khổng lồ" Palermo, xét xử hơn 450 thành viên Cosa Nostra.

Phiên tòa Palermo đánh dấu bước ngoặt trong cuộc chiến chống lại băng đảng Cosa Nostra và ảnh hưởng của chúng đã giảm đáng kể trong ba thập kỷ qua, nhưng dọn dường cho 'Ndrangheta trỗi dậy.

Các điều tra viên cho biết băng 'Ndrangheta được tạo thành từ hàng chục phe phái nhỏ hơn, hoạt động cho các thủ lĩnh cấp cao ở Calabria, được biết đến là băng môi giới cocaine hàng đầu ở Châu Âu. Bộ trưởng Nội vụ Luciana Lamorgese, cho biết: “Vụ bắt giữ đã giáng đòn mạnh vào 'Ndrangheta”

57Vote
42Vote
38Vote
26Vote
110Vote
2.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.