Bắt Hơn 300 Thành Viên Băng Mafia

21 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 16365)
Bắt Hơn 300 Thành Viên Băng Mafia
Bắt Hơn 300 Thành Viên Băng Mafia

Khoảng giữa tháng 12/2019, cảnh sát bắt 334 thành viên băng đảng mafia 'Ndrangheta ở vùng Calabria trong một đợt truy quét tội phạm lớn.

Đợt truy quét được cảnh sát tiến hành từ sáng ngày 19/12/2019 trên khắp Italy, nhắm vào 'Ndrangheta, băng mafia hoành hành ở vùng Calabria, miền nam đất nước. 'Ndrangheta gần đây đã vượt mặt Cosa Nostra ở Sicily để trở thành băng đảng mafia mạnh nhất Italy và cũng là một trong những tổ chức tội phạm lớn nhất thế giới.

Trong số 334 nghi phạm bị bắt có một cựu nghị sĩ từ đảng Forza Italy, một thị trưởng thị trấn duyên hải vùng Calabria và một cựu sĩ quan cấp cao thuộc sở cảnh sát Carabinieri. Các công tố viên cho biết, một số người bị bắt ở Đức, Thụy Sỹ và Bulgaria.

Công tố viên Nicola Gratteri, người dẫn đầu cuộc điều tra, cho biết thêm: “Nhiều chính trị gia cũng như luật sư, kế toán, quan chức và thư ký tòa án có liên quan đến vụ án. Tất cả những người này đều có công ăn việc làm ổn định và không nhất thiết phải tham gia vào 'Ndrangheta”


Gratteri giải thích rằng 'Ndrangheta không đủ khả năng tiến hành các hoạt động rửa tiền phức tạp và phải cần đến sự trợ giúp của những người có chuyên môn về tài chính, kế toán và luật pháp. Họ đối mặt cáo buộc tham gia tổ chức mafia, giết người, tống tiền, cho vay nặng lãi, rửa tiền và lừa đảo.

Theo Gratteri, đây là vụ truy quét tội phạm băng đảng lớn nhất tại Italy kể từ chiến dịch tại Sicily năm 1984 dẫn đến "phiên tòa khổng lồ" Palermo, xét xử hơn 450 thành viên Cosa Nostra.

Phiên tòa Palermo đánh dấu bước ngoặt trong cuộc chiến chống lại băng đảng Cosa Nostra và ảnh hưởng của chúng đã giảm đáng kể trong ba thập kỷ qua, nhưng dọn dường cho 'Ndrangheta trỗi dậy.

Các điều tra viên cho biết băng 'Ndrangheta được tạo thành từ hàng chục phe phái nhỏ hơn, hoạt động cho các thủ lĩnh cấp cao ở Calabria, được biết đến là băng môi giới cocaine hàng đầu ở Châu Âu. Bộ trưởng Nội vụ Luciana Lamorgese, cho biết: “Vụ bắt giữ đã giáng đòn mạnh vào 'Ndrangheta”

57Vote
42Vote
38Vote
26Vote
110Vote
2.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đài Bắc xác nhận đã bắt hai lãnh đạo công ty China Innovation Investment Limited bị nghi làm gián điệp cho Bắc Kinh.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin, Malaysia sẽ trả 42 container rác thải nhựa nhập lậu về Anh, và Anh đã đồng ý nhận lại số rác.
28 Tháng Mười Một 2019
Vụ phát hành cổ phiếu lần hai (secondary listing) của "đế chế" thương mại điện tử Trung Quốc tại Hồng Kông đã diễn ra thành công, bất chấp làn sóng biểu tình bạo lực ở thành phố.
28 Tháng Mười Một 2019
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.
28 Tháng Mười Một 2019
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.