Bắt Hơn 300 Thành Viên Băng Mafia

21 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 16533)
Bắt Hơn 300 Thành Viên Băng Mafia
Bắt Hơn 300 Thành Viên Băng Mafia

Khoảng giữa tháng 12/2019, cảnh sát bắt 334 thành viên băng đảng mafia 'Ndrangheta ở vùng Calabria trong một đợt truy quét tội phạm lớn.

Đợt truy quét được cảnh sát tiến hành từ sáng ngày 19/12/2019 trên khắp Italy, nhắm vào 'Ndrangheta, băng mafia hoành hành ở vùng Calabria, miền nam đất nước. 'Ndrangheta gần đây đã vượt mặt Cosa Nostra ở Sicily để trở thành băng đảng mafia mạnh nhất Italy và cũng là một trong những tổ chức tội phạm lớn nhất thế giới.

Trong số 334 nghi phạm bị bắt có một cựu nghị sĩ từ đảng Forza Italy, một thị trưởng thị trấn duyên hải vùng Calabria và một cựu sĩ quan cấp cao thuộc sở cảnh sát Carabinieri. Các công tố viên cho biết, một số người bị bắt ở Đức, Thụy Sỹ và Bulgaria.

Công tố viên Nicola Gratteri, người dẫn đầu cuộc điều tra, cho biết thêm: “Nhiều chính trị gia cũng như luật sư, kế toán, quan chức và thư ký tòa án có liên quan đến vụ án. Tất cả những người này đều có công ăn việc làm ổn định và không nhất thiết phải tham gia vào 'Ndrangheta”


Gratteri giải thích rằng 'Ndrangheta không đủ khả năng tiến hành các hoạt động rửa tiền phức tạp và phải cần đến sự trợ giúp của những người có chuyên môn về tài chính, kế toán và luật pháp. Họ đối mặt cáo buộc tham gia tổ chức mafia, giết người, tống tiền, cho vay nặng lãi, rửa tiền và lừa đảo.

Theo Gratteri, đây là vụ truy quét tội phạm băng đảng lớn nhất tại Italy kể từ chiến dịch tại Sicily năm 1984 dẫn đến "phiên tòa khổng lồ" Palermo, xét xử hơn 450 thành viên Cosa Nostra.

Phiên tòa Palermo đánh dấu bước ngoặt trong cuộc chiến chống lại băng đảng Cosa Nostra và ảnh hưởng của chúng đã giảm đáng kể trong ba thập kỷ qua, nhưng dọn dường cho 'Ndrangheta trỗi dậy.

Các điều tra viên cho biết băng 'Ndrangheta được tạo thành từ hàng chục phe phái nhỏ hơn, hoạt động cho các thủ lĩnh cấp cao ở Calabria, được biết đến là băng môi giới cocaine hàng đầu ở Châu Âu. Bộ trưởng Nội vụ Luciana Lamorgese, cho biết: “Vụ bắt giữ đã giáng đòn mạnh vào 'Ndrangheta”

57Vote
42Vote
38Vote
26Vote
110Vote
2.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
20 Tháng Chín 2019
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
20 Tháng Chín 2019
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.