Bắt Hơn 300 Thành Viên Băng Mafia

21 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 16054)
Bắt Hơn 300 Thành Viên Băng Mafia
Bắt Hơn 300 Thành Viên Băng Mafia

Khoảng giữa tháng 12/2019, cảnh sát bắt 334 thành viên băng đảng mafia 'Ndrangheta ở vùng Calabria trong một đợt truy quét tội phạm lớn.

Đợt truy quét được cảnh sát tiến hành từ sáng ngày 19/12/2019 trên khắp Italy, nhắm vào 'Ndrangheta, băng mafia hoành hành ở vùng Calabria, miền nam đất nước. 'Ndrangheta gần đây đã vượt mặt Cosa Nostra ở Sicily để trở thành băng đảng mafia mạnh nhất Italy và cũng là một trong những tổ chức tội phạm lớn nhất thế giới.

Trong số 334 nghi phạm bị bắt có một cựu nghị sĩ từ đảng Forza Italy, một thị trưởng thị trấn duyên hải vùng Calabria và một cựu sĩ quan cấp cao thuộc sở cảnh sát Carabinieri. Các công tố viên cho biết, một số người bị bắt ở Đức, Thụy Sỹ và Bulgaria.

Công tố viên Nicola Gratteri, người dẫn đầu cuộc điều tra, cho biết thêm: “Nhiều chính trị gia cũng như luật sư, kế toán, quan chức và thư ký tòa án có liên quan đến vụ án. Tất cả những người này đều có công ăn việc làm ổn định và không nhất thiết phải tham gia vào 'Ndrangheta”


Gratteri giải thích rằng 'Ndrangheta không đủ khả năng tiến hành các hoạt động rửa tiền phức tạp và phải cần đến sự trợ giúp của những người có chuyên môn về tài chính, kế toán và luật pháp. Họ đối mặt cáo buộc tham gia tổ chức mafia, giết người, tống tiền, cho vay nặng lãi, rửa tiền và lừa đảo.

Theo Gratteri, đây là vụ truy quét tội phạm băng đảng lớn nhất tại Italy kể từ chiến dịch tại Sicily năm 1984 dẫn đến "phiên tòa khổng lồ" Palermo, xét xử hơn 450 thành viên Cosa Nostra.

Phiên tòa Palermo đánh dấu bước ngoặt trong cuộc chiến chống lại băng đảng Cosa Nostra và ảnh hưởng của chúng đã giảm đáng kể trong ba thập kỷ qua, nhưng dọn dường cho 'Ndrangheta trỗi dậy.

Các điều tra viên cho biết băng 'Ndrangheta được tạo thành từ hàng chục phe phái nhỏ hơn, hoạt động cho các thủ lĩnh cấp cao ở Calabria, được biết đến là băng môi giới cocaine hàng đầu ở Châu Âu. Bộ trưởng Nội vụ Luciana Lamorgese, cho biết: “Vụ bắt giữ đã giáng đòn mạnh vào 'Ndrangheta”

57Vote
42Vote
38Vote
26Vote
110Vote
2.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
29 Tháng Mười Một 2020
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
29 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
29 Tháng Mười Một 2020
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?