Bắt Hơn 300 Thành Viên Băng Mafia

21 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 16908)
Bắt Hơn 300 Thành Viên Băng Mafia
Bắt Hơn 300 Thành Viên Băng Mafia

Khoảng giữa tháng 12/2019, cảnh sát bắt 334 thành viên băng đảng mafia 'Ndrangheta ở vùng Calabria trong một đợt truy quét tội phạm lớn.

Đợt truy quét được cảnh sát tiến hành từ sáng ngày 19/12/2019 trên khắp Italy, nhắm vào 'Ndrangheta, băng mafia hoành hành ở vùng Calabria, miền nam đất nước. 'Ndrangheta gần đây đã vượt mặt Cosa Nostra ở Sicily để trở thành băng đảng mafia mạnh nhất Italy và cũng là một trong những tổ chức tội phạm lớn nhất thế giới.

Trong số 334 nghi phạm bị bắt có một cựu nghị sĩ từ đảng Forza Italy, một thị trưởng thị trấn duyên hải vùng Calabria và một cựu sĩ quan cấp cao thuộc sở cảnh sát Carabinieri. Các công tố viên cho biết, một số người bị bắt ở Đức, Thụy Sỹ và Bulgaria.

Công tố viên Nicola Gratteri, người dẫn đầu cuộc điều tra, cho biết thêm: “Nhiều chính trị gia cũng như luật sư, kế toán, quan chức và thư ký tòa án có liên quan đến vụ án. Tất cả những người này đều có công ăn việc làm ổn định và không nhất thiết phải tham gia vào 'Ndrangheta”


Gratteri giải thích rằng 'Ndrangheta không đủ khả năng tiến hành các hoạt động rửa tiền phức tạp và phải cần đến sự trợ giúp của những người có chuyên môn về tài chính, kế toán và luật pháp. Họ đối mặt cáo buộc tham gia tổ chức mafia, giết người, tống tiền, cho vay nặng lãi, rửa tiền và lừa đảo.

Theo Gratteri, đây là vụ truy quét tội phạm băng đảng lớn nhất tại Italy kể từ chiến dịch tại Sicily năm 1984 dẫn đến "phiên tòa khổng lồ" Palermo, xét xử hơn 450 thành viên Cosa Nostra.

Phiên tòa Palermo đánh dấu bước ngoặt trong cuộc chiến chống lại băng đảng Cosa Nostra và ảnh hưởng của chúng đã giảm đáng kể trong ba thập kỷ qua, nhưng dọn dường cho 'Ndrangheta trỗi dậy.

Các điều tra viên cho biết băng 'Ndrangheta được tạo thành từ hàng chục phe phái nhỏ hơn, hoạt động cho các thủ lĩnh cấp cao ở Calabria, được biết đến là băng môi giới cocaine hàng đầu ở Châu Âu. Bộ trưởng Nội vụ Luciana Lamorgese, cho biết: “Vụ bắt giữ đã giáng đòn mạnh vào 'Ndrangheta”

57Vote
42Vote
38Vote
26Vote
110Vote
2.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.