Nhà Thờ Đức Bà Paris Sẽ Không Tổ Chức Lễ Giáng Sinh

22 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 12580)
Nhà Thờ Đức Bà Paris Sẽ Không Tổ Chức Lễ Giáng Sinh
Nhà Thờ Đức Bà Paris Sẽ Không Tổ Chức Lễ Giáng Sinh

Năm 2019, Nhà thờ Đức Bà Paris lần đầu không tổ chức lễ Giáng sinh sau hơn 200 năm, do ảnh hưởng nghiêm trọng từ vụ hỏa hoạn hồi tháng 04/2019.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1803, nhà thờ 850 năm tuổi không tổ chức các nghi lễ Giáng sinh, người phát ngôn của Nhà thờ Đức Bà Paris Andre Finot xác nhận với trang CNN. Thánh lễ nửa đêm vẫn được linh mục Patrick Chauvet cử hành tại nhà thờ Saint-Germain l'Auxerrois gần đó. Trong suốt 200 năm đầy biến động lịch sử, ngay cả khi diễn ra hai cuộc chiến tranh thế giới, nhà thờ Đức Bà Paris vẫn chưa từng hủy bỏ đại lễ quan trọng.

Nhà thờ Đức Bà Paris bốc cháy vào ngày 15/04/2019 khi đang trong quá trình trùng tu, khiến tháp nhọn và phần lớn mái vòm nhà thờ đổ sập. Cửa sổ kính màu, tháp, chuông cùng hầu hết các tác phẩm nghệ thuật và đồ cổ không bị ảnh hưởng bởi vụ cháy, song công cuộc phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris dự kiến mất nhiều năm hoàn thành. Đến cuối năm 2020, một cuộc kiểm tra hoàn chỉnh mới được tiến hành, cho phép kiến trúc sư tìm cách khôi phục nhà thờ. Công tác phục dựng dự kiến bắt đầu sau năm 2021.

Tổng thống Macron lên kế hoạch phục dựng Nhà thờ Đức Bà trong 5 năm, cho kịp với Thế vận hội mùa hè Paris năm 2024, nhưng một số người cho rằng khoảng thời gian 5 năm mà Macron đưa ra là một phương án khó khả thi.

58Vote
43Vote
39Vote
210Vote
17Vote
2.937
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.