Nhà Thờ Đức Bà Paris Sẽ Không Tổ Chức Lễ Giáng Sinh

22 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 12816)
Nhà Thờ Đức Bà Paris Sẽ Không Tổ Chức Lễ Giáng Sinh
Nhà Thờ Đức Bà Paris Sẽ Không Tổ Chức Lễ Giáng Sinh

Năm 2019, Nhà thờ Đức Bà Paris lần đầu không tổ chức lễ Giáng sinh sau hơn 200 năm, do ảnh hưởng nghiêm trọng từ vụ hỏa hoạn hồi tháng 04/2019.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1803, nhà thờ 850 năm tuổi không tổ chức các nghi lễ Giáng sinh, người phát ngôn của Nhà thờ Đức Bà Paris Andre Finot xác nhận với trang CNN. Thánh lễ nửa đêm vẫn được linh mục Patrick Chauvet cử hành tại nhà thờ Saint-Germain l'Auxerrois gần đó. Trong suốt 200 năm đầy biến động lịch sử, ngay cả khi diễn ra hai cuộc chiến tranh thế giới, nhà thờ Đức Bà Paris vẫn chưa từng hủy bỏ đại lễ quan trọng.

Nhà thờ Đức Bà Paris bốc cháy vào ngày 15/04/2019 khi đang trong quá trình trùng tu, khiến tháp nhọn và phần lớn mái vòm nhà thờ đổ sập. Cửa sổ kính màu, tháp, chuông cùng hầu hết các tác phẩm nghệ thuật và đồ cổ không bị ảnh hưởng bởi vụ cháy, song công cuộc phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris dự kiến mất nhiều năm hoàn thành. Đến cuối năm 2020, một cuộc kiểm tra hoàn chỉnh mới được tiến hành, cho phép kiến trúc sư tìm cách khôi phục nhà thờ. Công tác phục dựng dự kiến bắt đầu sau năm 2021.

Tổng thống Macron lên kế hoạch phục dựng Nhà thờ Đức Bà trong 5 năm, cho kịp với Thế vận hội mùa hè Paris năm 2024, nhưng một số người cho rằng khoảng thời gian 5 năm mà Macron đưa ra là một phương án khó khả thi.

58Vote
43Vote
39Vote
210Vote
17Vote
2.937
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori chỉ thị thắt chặt thủ tục xuất nhập cảnh sau khi cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bỏ trốn.
06 Tháng Giêng 2020
các bệnh viện công của Hồng Kông cho biết đã tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân mắc viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân, đều là những người gần đây trở về từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc
06 Tháng Giêng 2020
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol đã phát thông báo truy nã Carlos Ghosn, cựu chủ tịch hãng xe Nissan, theo yêu cầu của cơ quan điều tra Nhật Bản sau khi ông tẩu thoát một cách bí ẩn dù đang bị quản thúc tại gia ở Tokyo.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung chính thức xác nhận rằng sự kiện ra mắt Galaxy S11 sẽ diễn ra vào ngày 11/02/2020.
05 Tháng Giêng 2020
Ba hãng hàng không Trung Đông đã dừng các chặng khứ hồi đến thủ đô Iraq.
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, các đại sứ NATO sẽ họp khẩn cấp ở Brussels để thảo luận về Trung Đông sau khi Mỹ không kích giết tướng Iran Soleimani.