Apple Bí Mật Tự Phát Triển Vệ Tinh Riêng

23 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 13266)
Apple Bí Mật Tự Phát Triển Vệ Tinh Riêng
Apple Bí Mật Tự Phát Triển Vệ Tinh Riêng

Các nhà mạng viễn thông có lẽ nên bắt đầu lo lắng cho vị trí của mình trong tương lai khi một báo cáo mới của Bloomberg cho biết: Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông - một sáng kiến mới cho chiến lược "Ưu tiên công ty trên hết" của ông Tim Cook.

Theo báo cáo, Apple có một nhóm bí mật bao gồm các kỹ sư chuyên về không gian vũ trụ, vệ tinh và thiết kế ăng ten làm việc trong dự án: “Việc Apple nghiên cứu về vệ tinh liên lạc và công nghệ viễn thông thế hệ tiếp theo nhiều khả năng có mục đích là truyền dữ liệu tới thẳng thiết bị của người dùng, giúp làm giảm sự phụ thuộc vào các nhà mạng viễn thông hoặc dành cho việc liên kết các thiết bị với nhau mà không cần hệ thống mạng truyền thống. Apple cũng có thể khai thác các vệ tinh cho việc định vị chính hơn các thiết bị của mình, cho phép cải thiện chất lượng bản đồ và mang lại những tính năng mới”

Báo cáo của Bloomberg cho biết, Apple hy vọng sẽ triển khai các vệ tinh mới trong vòng 5 năm tiếp theo. Nếu Apple thực sự sử dụng các vệ tinh riêng của hãng để truyền Internet trực tiếp tới iPhone (và cả các thiết bị khác nữa), các nhà mạng viễn thông truyền thống sẽ bị tác động nặng nề, khi mô hình kinh doanh của họ phụ thuộc vào các gói cước dữ liệu dành cho smartphone.

Ngoài ra, dựa trên hệ thống vệ tinh không gian, nếu muốn Apple cũng có thể trở thành một nhà cung cấp dịch vụ Internet. Công ty đã tăng cường các nỗ lực tự thiết kế và kiểm soát mọi khía cạnh cho các sản phẩm của mình.

Chiến lược đã bắt đầu từ nhiều năm trước với việc Apple tự thiết kế các bộ xử lý A-series cho iPhone và iPad của hãng, thay vì dựa vào các CPU có sẵn trên thị trường. Gần đây, Apple được cho đang nghiên cứu về modem 5G riêng để thay thế các modem của Intel và qualcomm từng sử dụng trong quá khứ.

Bằng việc tạo nên hệ thống truyền dữ liệu riêng, Apple có thể mang lại cho các khách hàng một trải nghiệm đồng nhất hơn đối với mọi thiết bị, cũng như tạo ra một nguồn thu thường kỳ khác, dựa trên phí thuê bao của người dùng.

58Vote
41Vote
36Vote
27Vote
19Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Intel đã chấm dứt mối quan hệ chia sẻ modem 5G mới nhất với Unisoc, nhà sản xuất chip di động lớn thứ hai của Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại việc chuyển giao công nghệ có thể tạo ra các vấn đề giữa họ với chính quyền Washington.