Apple Bí Mật Tự Phát Triển Vệ Tinh Riêng

23 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 12468)
Apple Bí Mật Tự Phát Triển Vệ Tinh Riêng
Apple Bí Mật Tự Phát Triển Vệ Tinh Riêng

Các nhà mạng viễn thông có lẽ nên bắt đầu lo lắng cho vị trí của mình trong tương lai khi một báo cáo mới của Bloomberg cho biết: Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông - một sáng kiến mới cho chiến lược "Ưu tiên công ty trên hết" của ông Tim Cook.

Theo báo cáo, Apple có một nhóm bí mật bao gồm các kỹ sư chuyên về không gian vũ trụ, vệ tinh và thiết kế ăng ten làm việc trong dự án: “Việc Apple nghiên cứu về vệ tinh liên lạc và công nghệ viễn thông thế hệ tiếp theo nhiều khả năng có mục đích là truyền dữ liệu tới thẳng thiết bị của người dùng, giúp làm giảm sự phụ thuộc vào các nhà mạng viễn thông hoặc dành cho việc liên kết các thiết bị với nhau mà không cần hệ thống mạng truyền thống. Apple cũng có thể khai thác các vệ tinh cho việc định vị chính hơn các thiết bị của mình, cho phép cải thiện chất lượng bản đồ và mang lại những tính năng mới”

Báo cáo của Bloomberg cho biết, Apple hy vọng sẽ triển khai các vệ tinh mới trong vòng 5 năm tiếp theo. Nếu Apple thực sự sử dụng các vệ tinh riêng của hãng để truyền Internet trực tiếp tới iPhone (và cả các thiết bị khác nữa), các nhà mạng viễn thông truyền thống sẽ bị tác động nặng nề, khi mô hình kinh doanh của họ phụ thuộc vào các gói cước dữ liệu dành cho smartphone.

Ngoài ra, dựa trên hệ thống vệ tinh không gian, nếu muốn Apple cũng có thể trở thành một nhà cung cấp dịch vụ Internet. Công ty đã tăng cường các nỗ lực tự thiết kế và kiểm soát mọi khía cạnh cho các sản phẩm của mình.

Chiến lược đã bắt đầu từ nhiều năm trước với việc Apple tự thiết kế các bộ xử lý A-series cho iPhone và iPad của hãng, thay vì dựa vào các CPU có sẵn trên thị trường. Gần đây, Apple được cho đang nghiên cứu về modem 5G riêng để thay thế các modem của Intel và qualcomm từng sử dụng trong quá khứ.

Bằng việc tạo nên hệ thống truyền dữ liệu riêng, Apple có thể mang lại cho các khách hàng một trải nghiệm đồng nhất hơn đối với mọi thiết bị, cũng như tạo ra một nguồn thu thường kỳ khác, dựa trên phí thuê bao của người dùng.

58Vote
41Vote
36Vote
27Vote
19Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.