Nhà Thầu NASA Tráo Thép Trung Quốc Thành Hàng Mỹ

24 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 12281)
Nhà Thầu NASA Tráo Thép Trung Quốc Thành Hàng Mỹ
Nhà Thầu NASA Tráo Thép Trung Quốc Thành Hàng Mỹ

Seongchan 'Steven' Yun, 32 tuổi, cung cấp thép Trung Quốc cho dự án vũ trụ của NASA, rồi làm chứng nhận giả là thép Mỹ.

Khoảng cuối tháng 12/2019, theo thông báo của Bộ Tư pháp Mỹ, bồi thẩm đoàn liên bang kết luận Yun, sống ở Redondo Beach, California, phạm tội cung cấp tài liệu giả cho cơ quan liên bang. Yun làm việc cho công ty CBOL, nhà thầu cung cấp vật liệu và linh kiện trong ngành không gian, trong đó có Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA).

Yun chịu trách nhiệm quản lý hợp đồng cung cấp ống thép không gỉ dẫn nhiên liệu tên lửa trong hệ thống phóng tàu không gian, còn gọi là dự án Orion, của NASA tại trung tâm hàng không vũ trụ Kennedy hồi năm 2014. Hợp đồng yêu cầu phải dùng thép của Mỹ, nhưng Yun đã mua thép có nguồn gốc từ Trung Quốc và che đậy việc đánh tráo xuất xứ. Các điều tra viên phát hiện Yun đã chuyển số thép Trung Quốc này tới trung tâm Kennedy và tạo ra chứng nhận giả, khẳng định ống thép đạt mọi yêu cầu của NASA.


Tuy nhiên, các ống thép đó cuối cùng không vượt qua được các bài kiểm tra vật liệu do NASA tiến hành để xác định mức độ phù hợp của chúng với chương trình chế tạo tàu không gian. Sau khi hành vi gian dối bị phát hiện, Yun bị truy tố vào ngày 13/03/2019.

John Corbett, đặc vụ NASA, cho biết: “Văn phòng tổng thanh tra của NASA sẽ tiếp tục điều tra những kẻ phá hoại và lừa gạt nỗ lực chế tạo phương tiện phóng tàu không gian và hệ thống của nó. Bản án của bồi thẩm đoàn là lời nhắc nhở kiên quyết rằng hành vi như vậy sẽ không được dung thứ”. Yun sẽ bị tuyên án vào tháng 03/2020, với mức án tù tối đa là 10 năm cho tội danh.

55Vote
40Vote
310Vote
212Vote
112Vote
2.339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.
08 Tháng Giêng 2019
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
08 Tháng Giêng 2019
Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên hội nhập, mật mã hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing xuất hiện như một thực thể đáng tin cậy, một trang thông tin điện tử, eBay, Paypal, Gmail…
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Acer đã ra mắt chiếc Swift 7 mới với độ mỏng chỉ 9.95mm, ngang ngửa với những chiếc smartphone hiện nay. Nhờ viền màn hình cũng được làm mỏng hơn nên Swift 7 mới nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và cũng chỉ nặng 890g.
07 Tháng Giêng 2019
Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.