Trung Quốc Sẽ Giảm Thuế Cho 850 Mặt Hàng

24 Tháng Mười Hai 20198:30 SA(Xem: 11021)
Trung Quốc Sẽ Giảm Thuế Cho 850 Mặt Hàng
Trung Quốc Sẽ Giảm Thuế Cho 850 Mặt Hàng

Khoảng cuối tháng 12/2019, trang Reuters dẫn một tuyên bố của Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết, Trung Quốc sẽ giảm thuế quan cho 850 mặt hàng từ thịt lợn đông lạnh tới quả bơ và nhiều thiết bị bán dẫn trong năm 2020.

Động thái mới diễn ra khi Bắc Kinh tìm cách kích thích nhu cầu tiêu dùng trong nước trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc giảm tốc dưới sức ép từ thương chiến Mỹ-Trung. Ngoài ra, đợt giảm thuế quan tuy không có liên quan trực tiếp đến chiến tranh thương mại với Mỹ, nhưng thể hiện cam kết của Chính phủ Trung Quốc về tiếp tục mở cửa thị trường trong quá trình tìm kiếm một thỏa thuận thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Bộ Tài chính Trung Quốc tuyên bố sẽ thực thi giảm thuế quan đối với 850 mặt hàng trong danh sách kể từ ngày 01/01/2020. Thuế quan tạm thời thấp hơn thuế quan tối huệ quốc (MFN). Trong năm 2019, Trung Quốc đã thực thi thuế quan tạm thời thấp hơn thuế MFN đối với 706 nhóm sản phẩm.

Nền kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng với tốc độ yếu nhất gần 30 năm và có thể đối mặt thêm sức ép suy giảm tăng trưởng trong 2020. Tuy nhiên, Chính phủ đã cam kết sẽ giữ mức tăng trưởng trong khoảng phù hợp trong năm 2020 và duy trì chính sách đón đầu, hiệu quả.

Trong đợt giảm thuế, thuế quan đối với thịt lợn đông lạnh nhập khẩu vào Trung Quốc giảm còn 8% từ mức thuế quan MFN 12%. Thuế quan đối với quả bơ đông lạnh giảm còn 7% từ mức 30%.

Thuế quan đối với một số loại thuốc chữa bệnh hen suyễn và tiểu đường sẽ giảm về 0%. Một số mặt hàng gỗ và giấy cũng được giảm thuế. Thuế quan đối với nhiều sản phẩm bán dẫn đa linh kiện giảm về 0%.

Bộ Tài chính Trung Quốc cũng cho biết sẽ giảm thêm thuế quan đối với một số sản phẩm công nghệ thông tin từ ngày 01/07/2020. Thời gian gần đây, các nhà lãnh đạo Trung Quốc luôn khẳng định quan điểm giảm thuế quan để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cụ thể trong nước. Tuyên bố của Bộ Tài chính nước này cho biết hàng hóa từ nhiều nước như New Zealand, Costa Rica, Thụy Sỹ, Iceland, Singapore, Australia, Hàn Quốc, Georgia, Chile và Pakistan sẽ có mức thuế quan thậm chí còn thấp hơn nữa nhờ thỏa thuận tự do mậu dịch (FTA) đàm phán lại với Trung Quốc.

57Vote
41Vote
36Vote
212Vote
16Vote
2.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.
18 Tháng Chín 2019
Đây là một trong những cơn bão lớn nhất và tồn tại lâu nhất từng được ghi nhận trong Hệ Mặt Trời của chúng ta.