Trung Quốc Sẽ Giảm Thuế Cho 850 Mặt Hàng

24 Tháng Mười Hai 20198:30 SA(Xem: 11127)
Trung Quốc Sẽ Giảm Thuế Cho 850 Mặt Hàng
Trung Quốc Sẽ Giảm Thuế Cho 850 Mặt Hàng

Khoảng cuối tháng 12/2019, trang Reuters dẫn một tuyên bố của Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết, Trung Quốc sẽ giảm thuế quan cho 850 mặt hàng từ thịt lợn đông lạnh tới quả bơ và nhiều thiết bị bán dẫn trong năm 2020.

Động thái mới diễn ra khi Bắc Kinh tìm cách kích thích nhu cầu tiêu dùng trong nước trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc giảm tốc dưới sức ép từ thương chiến Mỹ-Trung. Ngoài ra, đợt giảm thuế quan tuy không có liên quan trực tiếp đến chiến tranh thương mại với Mỹ, nhưng thể hiện cam kết của Chính phủ Trung Quốc về tiếp tục mở cửa thị trường trong quá trình tìm kiếm một thỏa thuận thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Bộ Tài chính Trung Quốc tuyên bố sẽ thực thi giảm thuế quan đối với 850 mặt hàng trong danh sách kể từ ngày 01/01/2020. Thuế quan tạm thời thấp hơn thuế quan tối huệ quốc (MFN). Trong năm 2019, Trung Quốc đã thực thi thuế quan tạm thời thấp hơn thuế MFN đối với 706 nhóm sản phẩm.

Nền kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng với tốc độ yếu nhất gần 30 năm và có thể đối mặt thêm sức ép suy giảm tăng trưởng trong 2020. Tuy nhiên, Chính phủ đã cam kết sẽ giữ mức tăng trưởng trong khoảng phù hợp trong năm 2020 và duy trì chính sách đón đầu, hiệu quả.

Trong đợt giảm thuế, thuế quan đối với thịt lợn đông lạnh nhập khẩu vào Trung Quốc giảm còn 8% từ mức thuế quan MFN 12%. Thuế quan đối với quả bơ đông lạnh giảm còn 7% từ mức 30%.

Thuế quan đối với một số loại thuốc chữa bệnh hen suyễn và tiểu đường sẽ giảm về 0%. Một số mặt hàng gỗ và giấy cũng được giảm thuế. Thuế quan đối với nhiều sản phẩm bán dẫn đa linh kiện giảm về 0%.

Bộ Tài chính Trung Quốc cũng cho biết sẽ giảm thêm thuế quan đối với một số sản phẩm công nghệ thông tin từ ngày 01/07/2020. Thời gian gần đây, các nhà lãnh đạo Trung Quốc luôn khẳng định quan điểm giảm thuế quan để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cụ thể trong nước. Tuyên bố của Bộ Tài chính nước này cho biết hàng hóa từ nhiều nước như New Zealand, Costa Rica, Thụy Sỹ, Iceland, Singapore, Australia, Hàn Quốc, Georgia, Chile và Pakistan sẽ có mức thuế quan thậm chí còn thấp hơn nữa nhờ thỏa thuận tự do mậu dịch (FTA) đàm phán lại với Trung Quốc.

57Vote
41Vote
36Vote
212Vote
16Vote
2.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.
18 Tháng Bảy 2019
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.