Putin Khánh Thành Cầu Đường Sắt Dài Nhất Châu Âu

25 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 11360)
Putin Khánh Thành Cầu Đường Sắt Dài Nhất Châu Âu
Putin Khánh Thành Cầu Đường Sắt Dài Nhất Châu Âu

Putin vượt hành trình 19 km trên chuyến tàu đầu tiên đi qua cầu vượt eo biển Kerch dài nhất Châu Âu.

Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Nga Vladimir Putin ngồi trên khoang lái tàu, thực hiện hành trình dài 19 km từ bán đảo Crimea tới bán đảo Taman, vùng Krasnodar, phía nam Nga. Ông cũng dành thời gian uống trà và trò chuyện với các kỹ sư tham gia dự án xây cầu trị giá 3.6 tỷ USD trong chuyến đi.

Putin ca ngợi đây là "công trình lộng lẫy", giúp khôi phục tuyến đường sắt tới Crimea từng bị cắt đứt vào năm 2014. Chính quyền Ukraine đã phản đối dự án, cũng như sự xuất hiện của Tổng thống Putin trong lễ khánh thành. Văn phòng phụ trách vấn đề Crimea của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ra thông cáo cho biết: “Đó là hành động xâm phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine. Nó cho thấy Điện Kremlin đã coi thường các nguyên tắc và chuẩn mực của luật pháp quốc tế”


Cầu vượt eo biển Kerch là dự án đầy tham vọng của Nga, cũng là kết nối đường bộ duy nhất giữa Nga và bán đảo Crimea. Cây cầu gồm phần đường bộ và đường sắt chạy song song với nhau, trong đó hạng mục đường bộ được Putin khánh thành hồi tháng 05/2018.

Quan hệ giữa Moskva và Kiev xấu đi từ năm 2014, khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea và ủng hộ lực lượng dân quân miền Đông chống lại chính phủ Ukraine.

Putin và Zelensky đã gặp thượng đỉnh tại hội nghị bốn bên ở Paris nhằm tìm giải pháp cho xung đột ở miền đông Ukraine. Thông cáo hội nghị cho hay các bên đã thống nhất thực hiện đầy đủ lệnh ngừng bắn và rút quân khỏi miền đông Ukraine và gọi đây là "bước quan trọng" để giảm xung đột.

512Vote
40Vote
36Vote
27Vote
19Vote
334
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
23 Tháng Mười Một 2020
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.
23 Tháng Mười Một 2020
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.