Nepal Bắt 122 Người Trung Quốc

25 Tháng Mười Hai 20198:00 CH(Xem: 13147)
Nepal Bắt 122 Người Trung Quốc
Nepal Bắt 122 Người Trung Quốc

Khoảng cuối tháng 12/2019, cảnh sát Nepal bắt 122 công dân Trung Quốc với cáo buộc gian lận ngân hàng và tội phạm mạng.

Uttam Subedi, cảnh sát trưởng thành phố Kathmandu, Nepal, cho biết 122 người đàn ông và phụ nữ Trung Quốc đã bị vây bắt trong các cuộc đột kích hôm qua, sau khi lực lượng nhận được thông tin nhóm người này tham gia vào các hoạt động đáng ngờ.

Subedi cho biết nhóm người Trung Quốc bị bắt vì nghi ngờ thực hiện hành vi tội phạm mạng và hack máy rút tiền ngân hàng. Các nghi phạm hiện bị giam tại nhiều đồn cảnh sát khác nhau cũng như bị tịch thu toàn bộ máy tính xách tay và hộ chiếu. Subedi nói: “Đây là lần đầu tiên có nhiều người nước ngoài bị bắt vì nghi ngờ hoạt động phi pháp như vậy”


Đại sứ quán Trung Quốc hiện chưa bình luận về thông tin, song Hobindra Bogati, một sĩ quan cảnh sát cấp cao khác, cho biết cơ quan đã được thông tin về các cuộc đột kích và tham gia hỗ trợ bắt nhóm nghi phạm.

Nepal và Trung Quốc đã ký hiệp ước hỗ trợ lẫn nhau về các vấn đề hình sự trong chuyến thăm Nepal của Chủ tịch Tập Cận Bình hồi tháng 10/2019. Công dân Trung Quốc thường xuyên bị bắt ở các nước Châu Á vì nghi ngờ có liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp. Cũng trong tháng 12/2019, giới chức Philippines bắt 342 người Trung Quốc vì đánh bạc trái phép.

511Vote
43Vote
37Vote
29Vote
111Vote
2.941
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Nhà đồng sáng lập kiêm cựu Tổng giám đốc (CEO) ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán hết cổ phiếu và sẽ rời Hội đồng Quản trị từ ngày 31/12/2019
26 Tháng Mười Hai 2019
Sau nhiều năm phát triển, những chú robot của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo đã biết gấp quần áo gọn gàng, đặt nền móng cho nhà máy và nhà kho tự động hóa hoàn toàn.
25 Tháng Mười Hai 2019
Ứng viên tổng thống Michael Bloomberg đã chi hàng chục triệu USD từ tiền cá nhân cho chiến dịch tranh cử của mình.
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Putin leo thang khẩu chiến với Châu Âu khi nói Ba Lan thông đồng với trùm phát xít Hitler và bài Do Thái
25 Tháng Mười Hai 2019
Chương trình chấn hưng kinh tế mang tên Abenomics của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang đứng trước một bước ngoặc, khi tăng trưởng đuối dần và sự sụt giảm xuất khẩu do nhu cầu toàn cầu yếu đi bắt đầu lan sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế
25 Tháng Mười Hai 2019
Sẽ rất dễ bị lạc khi đi theo các sợi vòng lặp phức tạp trong hình ảnh chi tiết của tàn dư siêu tân tinh Simeis 147.