Nepal Bắt 122 Người Trung Quốc

25 Tháng Mười Hai 20198:00 CH(Xem: 13444)
Nepal Bắt 122 Người Trung Quốc
Nepal Bắt 122 Người Trung Quốc

Khoảng cuối tháng 12/2019, cảnh sát Nepal bắt 122 công dân Trung Quốc với cáo buộc gian lận ngân hàng và tội phạm mạng.

Uttam Subedi, cảnh sát trưởng thành phố Kathmandu, Nepal, cho biết 122 người đàn ông và phụ nữ Trung Quốc đã bị vây bắt trong các cuộc đột kích hôm qua, sau khi lực lượng nhận được thông tin nhóm người này tham gia vào các hoạt động đáng ngờ.

Subedi cho biết nhóm người Trung Quốc bị bắt vì nghi ngờ thực hiện hành vi tội phạm mạng và hack máy rút tiền ngân hàng. Các nghi phạm hiện bị giam tại nhiều đồn cảnh sát khác nhau cũng như bị tịch thu toàn bộ máy tính xách tay và hộ chiếu. Subedi nói: “Đây là lần đầu tiên có nhiều người nước ngoài bị bắt vì nghi ngờ hoạt động phi pháp như vậy”


Đại sứ quán Trung Quốc hiện chưa bình luận về thông tin, song Hobindra Bogati, một sĩ quan cảnh sát cấp cao khác, cho biết cơ quan đã được thông tin về các cuộc đột kích và tham gia hỗ trợ bắt nhóm nghi phạm.

Nepal và Trung Quốc đã ký hiệp ước hỗ trợ lẫn nhau về các vấn đề hình sự trong chuyến thăm Nepal của Chủ tịch Tập Cận Bình hồi tháng 10/2019. Công dân Trung Quốc thường xuyên bị bắt ở các nước Châu Á vì nghi ngờ có liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp. Cũng trong tháng 12/2019, giới chức Philippines bắt 342 người Trung Quốc vì đánh bạc trái phép.

511Vote
43Vote
37Vote
29Vote
111Vote
2.941
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Science cảnh báo, Ấn Độ và miền đông bắc Trung Quốc đang trở thành hai điểm nóng về kháng kháng sinh trên động vật. Đây là hậu quả của việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi, không chỉ để chữa bệnh mà còn để vỗ béo cho gia súc, gia cầm.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Google cho biết sẽ sớm thay đổi chính sách thu thập dữ liệu âm thanh cá nhân. Trong đó điều quan trọng nhất là sẽ hạn chế những người khác xem xét nội dung đàm thoại của người dùng thông qua Google Assistant. Google dự kiến sẽ thông báo toàn bộ nôi dung thay đổi đến người dùng và đảm bảo người dùng nắm bắt đầy đủ thông tin. Sự thay đổi diễn ra sau một vụ điều tra của Liên Minh Châu Âu EU về bảo mật dữ liệu riêng tư của Google.
25 Tháng Chín 2019
Hiện nay, pin chủ yếu tồn tại dưới dạng một sản phẩm rắn, cứng, có thể bị quá nhiệt khi uốn cong hoặc gãy. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 09/2019, các nhà khoa học tại ETH Zurich đã tạo ra một loại pin mới có khả năng uốn dẻo.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một nghiên cứu mới được ba tác giả Stuart Soroka (đại học Michigan), Patrick Fournier (đại học Montreal) và Lilach Nir (đại học Jerusalem) thực hiện đã chỉ ra rằng, một lý do những trang tin và báo chí thường xuyên đăng tải những tin tức tiêu cực chính là vì “độc giả”.
25 Tháng Chín 2019
Tinh vân Bồ Nông (Pelican Nebula) đang dần biến đổi. Có tên gọi chính thức là IC 5070 , được tách ra từ Tinh vân Bắc Mỹ lớn hơn (North America Nebula) bởi một đám mây phân tử chứa đầy bụi đen.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.