Tỷ Phú Bloomberg Lập Công Ty Riêng Phục Vụ Chiến Dịch Tranh Cử Tổng Thống

25 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 13357)
Tỷ Phú Bloomberg Lập Công Ty Riêng Phục Vụ Chiến Dịch Tranh Cử Tổng Thống
Tỷ Phú Bloomberg Lập Công Ty Riêng Phục Vụ Chiến Dịch Tranh Cử Tổng Thống

Ứng viên tổng thống Michael Bloomberg đã chi hàng chục triệu USD từ tiền cá nhân cho chiến dịch tranh cử của mình. Trong số đó có một công ty công nghệ có tên Hawkfish do ông lập ra vào đầu năm 2019.

Theo Julie Wood, người phát ngôn cho chiến dịch tranh cử của Bloomberg, Hawkfish sẽ "là nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số và công nghệ chính cho chiến dịch". Bà cũng cho biết công ty đang cung cấp dịch vụ quảng cáo số, bao gồm sáng tạo nội dung, đặt và phân tích quảng cáo cho chiến dịch của ông trùm truyền thông. Hawkfish cũng sẽ hỗ trợ các cuộc tranh cử tổng thống của những ứng viên đảng Dân Chủ tại Mỹ trong tương lai. Đây là lần đầu tiên sự tồn tại của Hawkfish được nhắc đến.

Bloomberg, từng có ba nhiệm kỳ giữ chức thị trưởng thành phố New York, thành lập Hawkfish vào đầu năm 2019, trước khi ông quyết định ra tranh cử tổng thống với tư cách ứng viên đảng Dân Chủ. Dù đội ngũ của Bloomberg không tiết lộ số tiền ông đã đầu tư vào Hawkfish, vị tỷ phú từng cho biết sẽ chi hơn 100 triệu USD cho các quảng cáo chống lại tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Đến nay, chiến dịch của ông đã chi ít nhất 13 triệu USD cho quảng cáo trên Facebook và Google.

Trước khi chính thức gia nhập cuộc đua vào Nhà Trắng, Bloomberg kịch liệt phản đối nhiệm kỳ thứ hai của ông Trump. Ông thành lập công ty Hawkfish nhằm áp đảo về mặt dữ liệu so với Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và chiến dịch của ông Trump.

Theo CNBC, Hawkfish có vẻ hoạt động bí mật bởi không có trang web và tìm kiếm trong dữ liệu bầu cữ cũng không cho ra kết quả nào về số liệu tài chính của công ty liên quan tới các hoạt động của đảng Dân Chủ. Hiện cũng không có thông tin về nơi đặt trụ sở của công ty.


Trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020, ngoài Bloomberg, hiện chưa có ứng viên nào khác thành lập một công ty riêng để phục vụ chiến dịch tranh cử của mình. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, Bloomberg làm vậy không vi phạm quy định của Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ.

Trong suốt sự nghiệp kinh doanh lẫn chính trị của mình, Bloomberg luôn ưu tiên việc phân tích dữ liệu. Hãng dữ liệu và dịch vụ tài chính Bloomberg LP do ông thành lập vào năm 1981 hiện trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực. Trong 12 năm giữ cương vị thị trưởng thành phố lớn nhất nước Mỹ, ông luôn dùng các tiếp cận dựa trên dữ liệu.

Ông thậm chí sử dụng câu nói nổi tiếng "In God we Trust, Everyone else bring data" (Chúng ta tin vào chúa, mọi thứ còn lại phải dựa vào dữ liệu) của William Edwards Deming và bán nhiều vật phẩm với slogan này trên trang web chiến dịch tranh cử của mình.

Hawkfish hiện được điều hành bởi một số giám đốc cấp cao có tiếng ở thung lũng Silicon, bao gồm giám đốc marketing lâu năm của Facebook - Gary Briggs, và Jeff Glueck, cựu CEO của công ty theo dõi vị trí Foursquare. Briggs đăng tải trên trang cá nhân cho biết ông hiện là giám đốc công nghệ cho chiến dịch tranh cử "Mike Bloomberg 2020". Còn Glueck chia sẻ trên Twitter nói rằng ông chuyển sang làm việc toàn thời san cho Hawkfish sau vài tháng làm cố vấn cho công ty. Ông nhấn mạnh rằng công ty làm việc cho các chiến dịch của đảng Dân Chủ ở cấp bang, nhưng cho biết "khách hàng lớn" đầu tiên của công ty là chiến dịch tranh cử của tỷ phú Bloomberg.

53Vote
41Vote
37Vote
21Vote
11Vote
3.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
18 Tháng Tám 2019
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
18 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
16 Tháng Tám 2019
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.