Uniqlo Muốn Tự Động Hóa Từ Nhà Máy Đến Nhà Kho

26 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 12894)
Uniqlo Muốn Tự Động Hóa Từ Nhà Máy Đến Nhà Kho
Uniqlo Muốn Tự Động Hóa Từ Nhà Máy Đến Nhà Kho

Sau nhiều năm phát triển, những chú robot của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo đã biết gấp quần áo gọn gàng, đặt nền móng cho nhà máy và nhà kho tự động hóa hoàn toàn. Năm 2018, Uniqlo thay thế 90% công nhân bằng robot tại nhà kho của họ tại Tokyo, và giờ đang có kế hoạch lớn hơn. Họ lấy lý do độ tuổi người Nhật ngày càng già hóa, và nếu không có thay đổi sớm, chẳng mấy chốc họ sẽ chẳng còn đủ lao động nữa. Họ đầu tư 100 tỷ Yên để phát triển robot và nâng cấp nhà xưởng.

Khoảng cuối tháng 12/2019, robot mới thay thế được con người trong công việc trước giờ cứ tưởng chỉ có bàn tay con người làm được: Gấp quần áo. Đối với chúng ta, chuyện đó dễ dàng, nhưng với robot, máy móc phải được lập trình để xử lý cái áo chiếc quần một cách khéo léo, và phải biết phân biệt món đồ để gấp cho đúng. Sau đó còn là đóng gói những chiếc áo đã gấp bỏ túi nhựa để xếp gọn vào thùng.

Nhờ có robot, nhà kho tại Tokyo của Uniqlo đang hoạt động 24/24, và họ đang muốn ứng dụng robot cho tất cả những cửa hàng và kho hàng của mình trên toàn thế giới.

59Vote
40Vote
311Vote
29Vote
111Vote
2.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.