Uniqlo Muốn Tự Động Hóa Từ Nhà Máy Đến Nhà Kho

26 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 12908)
Uniqlo Muốn Tự Động Hóa Từ Nhà Máy Đến Nhà Kho
Uniqlo Muốn Tự Động Hóa Từ Nhà Máy Đến Nhà Kho

Sau nhiều năm phát triển, những chú robot của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo đã biết gấp quần áo gọn gàng, đặt nền móng cho nhà máy và nhà kho tự động hóa hoàn toàn. Năm 2018, Uniqlo thay thế 90% công nhân bằng robot tại nhà kho của họ tại Tokyo, và giờ đang có kế hoạch lớn hơn. Họ lấy lý do độ tuổi người Nhật ngày càng già hóa, và nếu không có thay đổi sớm, chẳng mấy chốc họ sẽ chẳng còn đủ lao động nữa. Họ đầu tư 100 tỷ Yên để phát triển robot và nâng cấp nhà xưởng.

Khoảng cuối tháng 12/2019, robot mới thay thế được con người trong công việc trước giờ cứ tưởng chỉ có bàn tay con người làm được: Gấp quần áo. Đối với chúng ta, chuyện đó dễ dàng, nhưng với robot, máy móc phải được lập trình để xử lý cái áo chiếc quần một cách khéo léo, và phải biết phân biệt món đồ để gấp cho đúng. Sau đó còn là đóng gói những chiếc áo đã gấp bỏ túi nhựa để xếp gọn vào thùng.

Nhờ có robot, nhà kho tại Tokyo của Uniqlo đang hoạt động 24/24, và họ đang muốn ứng dụng robot cho tất cả những cửa hàng và kho hàng của mình trên toàn thế giới.

59Vote
40Vote
311Vote
29Vote
111Vote
2.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Biện pháp kiểm dịch bắt buộc ở Colombia sẽ được kéo dài thêm hai tuần nữa khi đất nước đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19
06 Tháng Năm 2020
Một phân tích gene mới về virus Covid-19 được lấy từ hơn 7,600 bệnh nhân khắp thế giới cho thấy virus xuất hiện và lây nhanh ở người từ cuối năm 2019.
05 Tháng Năm 2020
Anh và Mỹ đã đưa ra một cảnh báo chung rằng các gián điệp mạng đang nhắm mục tiêu vào ngành y tế.
05 Tháng Năm 2020
Canada đã phái các y tá đến một cộng đồng bản địa xa xôi phía Bắc bị virus Covid-19 tấn công mạnh mẽ để tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe
05 Tháng Năm 2020
Pháp cáo buộc Apple đã làm suy yếu những nỗ lực của họ trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19
05 Tháng Năm 2020
trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.