Uniqlo Muốn Tự Động Hóa Từ Nhà Máy Đến Nhà Kho

26 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 13022)
Uniqlo Muốn Tự Động Hóa Từ Nhà Máy Đến Nhà Kho
Uniqlo Muốn Tự Động Hóa Từ Nhà Máy Đến Nhà Kho

Sau nhiều năm phát triển, những chú robot của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo đã biết gấp quần áo gọn gàng, đặt nền móng cho nhà máy và nhà kho tự động hóa hoàn toàn. Năm 2018, Uniqlo thay thế 90% công nhân bằng robot tại nhà kho của họ tại Tokyo, và giờ đang có kế hoạch lớn hơn. Họ lấy lý do độ tuổi người Nhật ngày càng già hóa, và nếu không có thay đổi sớm, chẳng mấy chốc họ sẽ chẳng còn đủ lao động nữa. Họ đầu tư 100 tỷ Yên để phát triển robot và nâng cấp nhà xưởng.

Khoảng cuối tháng 12/2019, robot mới thay thế được con người trong công việc trước giờ cứ tưởng chỉ có bàn tay con người làm được: Gấp quần áo. Đối với chúng ta, chuyện đó dễ dàng, nhưng với robot, máy móc phải được lập trình để xử lý cái áo chiếc quần một cách khéo léo, và phải biết phân biệt món đồ để gấp cho đúng. Sau đó còn là đóng gói những chiếc áo đã gấp bỏ túi nhựa để xếp gọn vào thùng.

Nhờ có robot, nhà kho tại Tokyo của Uniqlo đang hoạt động 24/24, và họ đang muốn ứng dụng robot cho tất cả những cửa hàng và kho hàng của mình trên toàn thế giới.

59Vote
40Vote
311Vote
29Vote
111Vote
2.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.
18 Tháng Hai 2020
Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng.
18 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng.
18 Tháng Hai 2020
Hơn 200 người Úc đã bay trở về nhà sau 14 ngày cách ly trên đảo Christmas xa xôi giữa bối cảnh dịch coronavirus đang khó lường. Họ đã được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm chấn của dịch bệnh - vào ngày 03/02/2020.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một báo cáo mới nhất từ Đức xác nhận rằng sự kiện của Apple sẽ được diễn ra vào ngày 31/03/2020.
17 Tháng Hai 2020
Các nhà cung cấp máy bay tư nhân đã thấy sự tăng vọt nhu cầu thuê máy bay riêng trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang diễn biến khó lường.