Uniqlo Muốn Tự Động Hóa Từ Nhà Máy Đến Nhà Kho

26 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 13236)
Uniqlo Muốn Tự Động Hóa Từ Nhà Máy Đến Nhà Kho
Uniqlo Muốn Tự Động Hóa Từ Nhà Máy Đến Nhà Kho

Sau nhiều năm phát triển, những chú robot của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo đã biết gấp quần áo gọn gàng, đặt nền móng cho nhà máy và nhà kho tự động hóa hoàn toàn. Năm 2018, Uniqlo thay thế 90% công nhân bằng robot tại nhà kho của họ tại Tokyo, và giờ đang có kế hoạch lớn hơn. Họ lấy lý do độ tuổi người Nhật ngày càng già hóa, và nếu không có thay đổi sớm, chẳng mấy chốc họ sẽ chẳng còn đủ lao động nữa. Họ đầu tư 100 tỷ Yên để phát triển robot và nâng cấp nhà xưởng.

Khoảng cuối tháng 12/2019, robot mới thay thế được con người trong công việc trước giờ cứ tưởng chỉ có bàn tay con người làm được: Gấp quần áo. Đối với chúng ta, chuyện đó dễ dàng, nhưng với robot, máy móc phải được lập trình để xử lý cái áo chiếc quần một cách khéo léo, và phải biết phân biệt món đồ để gấp cho đúng. Sau đó còn là đóng gói những chiếc áo đã gấp bỏ túi nhựa để xếp gọn vào thùng.

Nhờ có robot, nhà kho tại Tokyo của Uniqlo đang hoạt động 24/24, và họ đang muốn ứng dụng robot cho tất cả những cửa hàng và kho hàng của mình trên toàn thế giới.

59Vote
40Vote
311Vote
29Vote
111Vote
2.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười 2019
Trung Quốc cáo buộc Mỹ sử dụng thị thực nhập cảnh (visa) như một thứ "vũ khí" để chống lại họ - một lần nữa cho thấy căng thẳng Mỹ-Trung vẫn đang ở mức cao, cho dù hai bên đang cố gắng tiến tới một thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1".
25 Tháng Mười 2019
Những vành sáng và hình dạng ma quái ngoài vũ trụ.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra một kế hoạch được cho là "khó hiểu" khi muốn xây tường ở bang Colorado, dù bang không giáp với Mexico.
25 Tháng Mười 2019
Theo website Hàn Quốc The Elec, các tấm nền của hãng hiện đang trải qua những khâu kiểm định chất lượng cuối cùng để được đưa lên chiếc iPhone giá tốt dự kiến ra mắt vào đầu năm 2020.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, UPS – tên tuổi lớn trong ngành vận chuyển Mỹ - tuyên bố hợp tác với CVS - chuỗi cửa hàng dược phẩm lớn nhất nước Mỹ - để khởi động chương trình vận chuyển bằng drone cho các nhà thuốc.
25 Tháng Mười 2019
Tháng 09/2018, Samsung đã đệ trình một bằng sáng chế mới với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) cho một màn hình với phần cảm biến camera trước được thiết kế nhô ra bên ngoài.