Trump Nói Sẽ Ký Thỏa Thuận Thương Mại Với Tập Cận Bình

26 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 11548)
Trump Nói Sẽ Ký Thỏa Thuận Thương Mại Với Tập Cận Bình
Trump Nói Sẽ Ký Thỏa Thuận Thương Mại Với Tập Cận Bình

Khoảng cuối tháng 12/2019, Trump cho biết lễ ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ được tổ chức, nhưng không nêu chi tiết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua trả lời báo chí tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida: “Chúng tôi cuối cùng sẽ có một buổi lễ ký kết khi gặp nhau. Việc ký thỏa thuận sẽ diễn ra nhanh chóng hơn bởi chúng tôi đều muốn hoàn thành nó. Thỏa thuận đã hoàn thành và đang được dịch”

Hiện chưa rõ lần gặp tiếp theo giữa hai lãnh đạo sẽ diễn ra ở đâu và khi nào, bởi ông Tập dự kiến không tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, vào tháng 01/2020.

Trong khi đó, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer cho biết đại diện hai nước sẽ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một vào tuần đầu tiên của tháng một và Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ tới Washington để ký kết.


Trung Quốc chưa xác nhận các điều khoản cụ thể của thỏa thuận mà giới chức Mỹ công bố. Bộ Thương mại Trung Quốc tuần trước cho hay chi tiết của thỏa thuận sẽ được công khai sau khi việc ký kết hoàn thành.

Tổng thống Trump đã tuyên bố đạt thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Trung Quốc, giúp hoãn lệnh tăng thuế với 160 tỷ USD hàng Trung Quốc và mức thuế 15% cũng được giảm một nửa. Bắc Kinh cũng đồng ý mua số lượng lớn nông sản Mỹ và thuế bổ sung với một số mặt hàng Mỹ cũng được hoãn lại.

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc đã có cuộc điện đàm mà Trump mô tả là "cuộc thảo luận rất tốt về thỏa thuận thương mại khổng lồ". Hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Xinhua cho biết ông Tập cũng ca ngợi đóng góp của thương mại cho "sự ổn định, phát triển của quan hệ Mỹ - Trung và sự tiến bộ của kinh tế thế giới".

51Vote
41Vote
38Vote
28Vote
17Vote
2.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Trong một thất bại cho các nhà hoạt động môi trường địa phương, Tesla đã được sự chấp thuận của tòa án Đức hôm thứ Năm (20/02/2020) để tiếp tục phát quang khu vực rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin đầu tiên ở Châu Âu.
20 Tháng Hai 2020
Thương hiệu thời trang Forever 21 đã thoát khỏi phá sản, nhờ có ba người mua lại và muốn mở rộng ra quốc tế.
20 Tháng Hai 2020
Thông tin cá nhân của 10.6 triệu khách lưu trú tại khách sạn MGM Resort đã bị hack vào mùa hè năm 2019.
20 Tháng Hai 2020
Các nhà vận động đã kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak tiết kiệm tiền giấy và tiền xu, và cho rằng nếu không khẩn cấp ban hành luật lệ mới, hệ thống thanh toán tiền mặt có thể sụp đổ trong vòng một thập kỷ.
20 Tháng Hai 2020
Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Chính phủ Mỹ hy vọng Trung Quốc tôn trọng các cam kết mua thêm hàng hóa của Mỹ theo thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 01/2020, bất chấp sự bùng phát nhanh chóng của dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Hai 2020
Apple đã gửi một lá thư yêu cầu chấm dứt và ngừng hoạt động việc xuất bản một cuốn sách được viết bởi một người quản lý App Store trước đây