Trung Quốc Ồ Ạt Nhập Đậu Tương Mỹ

27 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 16872)
Trung Quốc Ồ Ạt Nhập Đậu Tương Mỹ
Trung Quốc Ồ Ạt Nhập Đậu Tương Mỹ

Hàng triệu tấn đậu tương Mỹ cập cảng Trung Quốc trong hai tháng, sau khi chính phủ thông báo hạn ngạch miễn thuế cho 10 triệu tấn.

Dữ liệu từ phía Mỹ cho biết, Trung Quốc đã mua về 2.56 triệu tấn đậu tương vào tháng 11/2019, tăng từ mức 0 vào cùng kỳ năm 2018. Trước đó, vào tháng 10/2019, Trung Quốc cũng đã mua 1,147 triệu tấn, ngay sau khi Bắc Kinh thông báo miễn thuế với hạn ngạch 10 triệu tấn đậu tương nhập từ Mỹ.

Các lô hàng đậu tương Mỹ xuất sang Trung Quốc đã lao dốc vào thời điểm cách đây một năm, khi thương nhân Trung Quốc "né" nguồn cung bởi chính phủ đánh thuế nặng lên đậu tương, như một phần của cuộc chiến thương mại ăn miếng trả miếng với Mỹ.

Sau đó, Trung Quốc đã nối lại việc mua hàng hóa Mỹ khi hai nước đồng ý tiến tới "đình chiến" trong cuộc chiến thương mại. Thương nhân Trung Quốc đã đặt hàng đậu tương Mỹ nhiều hơn trong những tháng gần đây, sau khi Bắc Kinh ban hành hạn ngạch miễn thuế như một cử chỉ thiện chí với Washington.

Cũng trong tháng 11/2019, Trung Quốc đã mua 3.86 triệu tấn đậu tương Brazil, giảm 24% so với 5.07 triệu tấn vào cùng kỳ năm 2018. Đậu tương Mỹ thường chiếm lĩnh thị trường thế giới trong quý IV, khi vụ thu hoạch mùa thu bắt đầu.

Trung Quốc mua đậu tương để nghiền thành dầu ăn và chế biến thành thức ăn phục vụ ngành công nghiệp chăn nuôi khổng lồ của họ. Nhu cầu đậu tương thời gian qua giảm do dịch tả heo Châu Phi lan rộng, khiến đàn heo tổn thất nặng. Tuy nhiên, chính phủ cho biết, đàn heo đã bắt đầu hồi phục trong những tháng gần đây, sau một loạt biện pháp thúc đẩy chăn nuôi.

55Vote
42Vote
313Vote
26Vote
110Vote
2.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, theo Bloomberg, Apple đã dừng hợp tác với Pegatron Corp, nhà lắp ráp iPhone, sau khi phát hiện các vi phạm về sử dụng lao động của công ty trong chương trình tuyển dụng sinh viên làm việc tại Trung Quốc.
09 Tháng Mười Một 2020
Ông Biden sẽ gặp gỡ ban cố vấn do cựu bác sĩ phẫu thuật Đại tướng Vivek Murthy và cựu ủy viên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm David Kessler đứng đầu để tìm ra cách tốt nhất để chế ngự Covid-19, đại dịch đã giết chết hơn 237.000 người Mỹ.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 06/11/2020, Trung Quốc đã phóng 13 vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất, nhằm thử nghiệm công nghệ thông tin liên lạc thế hệ thứ 6, hay còn gọi là mạng 6G.
08 Tháng Mười Một 2020
Bà Harris có thể nắm giữ nhiều quyền lực hơn bất kỳ phó tổng thống tiền nhiệm nào khác khi đảm nhiệm chức vụ của mình cho tới năm 2024.
08 Tháng Mười Một 2020
Với chiến thắng lịch sử của bà Kamala Harris, nước Mỹ sẽ có "đệ nhị phu quân" đầu tiên: Doug Emhoff.
08 Tháng Mười Một 2020
Trang mạng xã hội Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ các mạng lưới mới như một phần của báo cáo hàng tháng về "hành vi giả dối có phối hợp"