Nhật Bản Kết Án Treo Cổ Một Người Trung Quốc

27 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 12768)
Nhật Bản Kết Án Treo Cổ Một Người Trung Quốc
Nhật Bản Kết Án Treo Cổ Một Người Trung Quốc

Nhật Bản là một trong số ít quốc gia phát triển trên thế giới giữ nguyên án tử trong luật hình sự, bất chấp sự chỉ trích từ các nhóm nhân quyền quốc tế.

Khoảng cuối tháng 12/2019, tòa Nhật Bản kết án tử hình đối với công dân Trung Quốc Wei vì tội giết người, cướp của gia đình doanh nhân Shinjiro Matsumoto ở Fukuoda năm 2003.

Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Masako Mori cho biết bà đã đề nghị án tử đối với Wei sau khi xem xét kỹ lưỡng hồ sơ vụ án. Mori nói tại họp báo ở Tokyo: “Đây là vụ án cực kỳ man rợ và tàn bạo, trong đó, gia đình đang sống hạnh phúc, gồm cả hai đứa trẻ, một 8 tuổi và một 11 tuổi đều bị sát hại vì những lý do thực sự ích kỷ”.

Theo cáo trạng, Wei, 40 tuổi, một cựu sinh viên ngôn ngữ ở Nhật Bản cùng hai sinh viên khác bị cáo buộc cướp của và giết 4 người trong gia đình doanh nhân Matsumoto, 41 tuổi ở thành phố Fukuoda, tỉnh Fukuoda, phía nam Nhật Bản vào tháng 06/2003.

Tại tòa, Wei đã nhận tội giết 4 người, gồm doanh nhân Matsumoto, 41 tuổi cùng vợ là Chika, 40 tuổi và hai con, nhưng nói rằng anh ta không phải bị cáo chính trong vụ án. Sau khi giết 4 người nhà Matsumoto, ba nghi phạm vứt xác các nạn nhân ra vịnh Hakata ở Fukuoda. Ngoài Wei, hai nghi phạm còn lại trốn sang Trung Quốc và bị bắt.

Theo nhật báo Asahi Shimbun, kết án xử tử Wei bằng cách treo cổ là án tử đầu tiên với một công dân nước ngoài ở Nhật kể từ năm 2009. Đây cũng là án tử thứ hai trong năm 2019, sau khi Nhật Bản kết án treo cổ hai người đàn ông giết người vào tháng 08/2019.

510Vote
40Vote
313Vote
27Vote
19Vote
2.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.