Nhật Bản Kết Án Treo Cổ Một Người Trung Quốc

27 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 12965)
Nhật Bản Kết Án Treo Cổ Một Người Trung Quốc
Nhật Bản Kết Án Treo Cổ Một Người Trung Quốc

Nhật Bản là một trong số ít quốc gia phát triển trên thế giới giữ nguyên án tử trong luật hình sự, bất chấp sự chỉ trích từ các nhóm nhân quyền quốc tế.

Khoảng cuối tháng 12/2019, tòa Nhật Bản kết án tử hình đối với công dân Trung Quốc Wei vì tội giết người, cướp của gia đình doanh nhân Shinjiro Matsumoto ở Fukuoda năm 2003.

Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Masako Mori cho biết bà đã đề nghị án tử đối với Wei sau khi xem xét kỹ lưỡng hồ sơ vụ án. Mori nói tại họp báo ở Tokyo: “Đây là vụ án cực kỳ man rợ và tàn bạo, trong đó, gia đình đang sống hạnh phúc, gồm cả hai đứa trẻ, một 8 tuổi và một 11 tuổi đều bị sát hại vì những lý do thực sự ích kỷ”.

Theo cáo trạng, Wei, 40 tuổi, một cựu sinh viên ngôn ngữ ở Nhật Bản cùng hai sinh viên khác bị cáo buộc cướp của và giết 4 người trong gia đình doanh nhân Matsumoto, 41 tuổi ở thành phố Fukuoda, tỉnh Fukuoda, phía nam Nhật Bản vào tháng 06/2003.

Tại tòa, Wei đã nhận tội giết 4 người, gồm doanh nhân Matsumoto, 41 tuổi cùng vợ là Chika, 40 tuổi và hai con, nhưng nói rằng anh ta không phải bị cáo chính trong vụ án. Sau khi giết 4 người nhà Matsumoto, ba nghi phạm vứt xác các nạn nhân ra vịnh Hakata ở Fukuoda. Ngoài Wei, hai nghi phạm còn lại trốn sang Trung Quốc và bị bắt.

Theo nhật báo Asahi Shimbun, kết án xử tử Wei bằng cách treo cổ là án tử đầu tiên với một công dân nước ngoài ở Nhật kể từ năm 2009. Đây cũng là án tử thứ hai trong năm 2019, sau khi Nhật Bản kết án treo cổ hai người đàn ông giết người vào tháng 08/2019.

510Vote
40Vote
313Vote
27Vote
19Vote
2.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet
19 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới
19 Tháng Ba 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca
19 Tháng Ba 2020
Điều gì đang xảy ra đằng sau những đám mây kia?
19 Tháng Ba 2020
General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)