Nhật Bản Kết Án Treo Cổ Một Người Trung Quốc

27 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 12845)
Nhật Bản Kết Án Treo Cổ Một Người Trung Quốc
Nhật Bản Kết Án Treo Cổ Một Người Trung Quốc

Nhật Bản là một trong số ít quốc gia phát triển trên thế giới giữ nguyên án tử trong luật hình sự, bất chấp sự chỉ trích từ các nhóm nhân quyền quốc tế.

Khoảng cuối tháng 12/2019, tòa Nhật Bản kết án tử hình đối với công dân Trung Quốc Wei vì tội giết người, cướp của gia đình doanh nhân Shinjiro Matsumoto ở Fukuoda năm 2003.

Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Masako Mori cho biết bà đã đề nghị án tử đối với Wei sau khi xem xét kỹ lưỡng hồ sơ vụ án. Mori nói tại họp báo ở Tokyo: “Đây là vụ án cực kỳ man rợ và tàn bạo, trong đó, gia đình đang sống hạnh phúc, gồm cả hai đứa trẻ, một 8 tuổi và một 11 tuổi đều bị sát hại vì những lý do thực sự ích kỷ”.

Theo cáo trạng, Wei, 40 tuổi, một cựu sinh viên ngôn ngữ ở Nhật Bản cùng hai sinh viên khác bị cáo buộc cướp của và giết 4 người trong gia đình doanh nhân Matsumoto, 41 tuổi ở thành phố Fukuoda, tỉnh Fukuoda, phía nam Nhật Bản vào tháng 06/2003.

Tại tòa, Wei đã nhận tội giết 4 người, gồm doanh nhân Matsumoto, 41 tuổi cùng vợ là Chika, 40 tuổi và hai con, nhưng nói rằng anh ta không phải bị cáo chính trong vụ án. Sau khi giết 4 người nhà Matsumoto, ba nghi phạm vứt xác các nạn nhân ra vịnh Hakata ở Fukuoda. Ngoài Wei, hai nghi phạm còn lại trốn sang Trung Quốc và bị bắt.

Theo nhật báo Asahi Shimbun, kết án xử tử Wei bằng cách treo cổ là án tử đầu tiên với một công dân nước ngoài ở Nhật kể từ năm 2009. Đây cũng là án tử thứ hai trong năm 2019, sau khi Nhật Bản kết án treo cổ hai người đàn ông giết người vào tháng 08/2019.

510Vote
40Vote
313Vote
27Vote
19Vote
2.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?