Trí Tuệ Nhân Tạo Trên Xe Tesla Đã Có Thể Nhận Ra Đèn Xanh, Đỏ, Và Các Vật Thể Đi Trên Đường

28 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 13425)
Trí Tuệ Nhân Tạo Trên Xe Tesla Đã Có Thể Nhận Ra Đèn Xanh, Đỏ, Và Các Vật Thể Đi Trên Đường
Trí Tuệ Nhân Tạo Trên Xe Tesla Đã Có Thể Nhận Ra Đèn Xanh, Đỏ

Tháng 12/2019, Tesla đã cập nhật phần mềm cho những chiếc xe Tesla của hãng. Bên cạnh hàng loạt tính năng mới, trên Twitter, ông Elon Musk cho biết, phiên bản "FSD Preview" (Full Self-Driving: Tự lái hoàn toàn) cũng được gắn kèm với bản cập nhật mới.

Trong khi công ty không cho biết, khả năng tự lái của xe Tesla được cải thiện như thế nào, Steve Hamel, một người sở hữu xe Tesla Model 3 đã chia sẻ một số hình ảnh về chiếc xe của mình sau khi cập nhật. Dựa trên các bài đăng của Hamel, chiếc Tesla của anh có khả năng nhận ra thùng rác, các làn đường kẻ trên đường và các màu sắc của đèn giao thông. Ngoài ra các biển báo dừng và chỉ đường cũng được nhận diện chính xác sau khi cập nhật phần mềm.

Một người sở hữu xe Tesla khác, Erik Strait, đến từ kênh YouTube Dærik, cũng nhận ra khả năng nhận biết các biển báo làn đường đã xuất hiện như một phần trong việc cải thiện khả năng Driving Visualizations.

Trong sự kiện Autonomy Day của Tesla vào cuối tháng 04/2019, giám đốc AI của Tesla, Andrej Karapthy đã nói đùa rằng, chỉ cần một cặp camera cũng có thể đưa xe của họ tự đi đến đích. Việc nhấn mạnh đến đặc điểm cho thấy sự ác cảm của Tesla đối với công nghệ LiDAR, vốn đang được nhiều hãng nghiên cứu về xe tự lái khác như Waymo và Cruise, sử dụng.

Thậm chí, CEO của Tesla, Elon Musk còn gọi nó là "một việc làm vô vọng" và "ngu ngốc" khi sử dụng LiDAR dẫn đường cho ô tô. Những lời lẽ nặng nề cho thấy canh bạc tất tay của Tesla đang đặt vào hệ thống camera và hệ thống trí tuệ nhân tạo Neural Network để dành cho việc điều khiển xe tự lái khi di chuyển trên đường.

Những dấu hiệu trên mới chỉ là phần nổi trong những cải thiện mà Tesla đưa đến cho chiếc xe của hãng. Không chỉ vậy, các cải thiện về tính năng tự lái cho thấy Tesla đang đi đúng hướng trong cách tiếp cận về xe tự lái của mình, khi nó không dựa vào các cảm biến đắt tiền như hệ thống LiDAR mà vẫn có thể nhận biết các vật thể trên đường.

56Vote
40Vote
33Vote
21Vote
13Vote
3.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2020
Trung Đông là thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất của Philippines. Theo số liệu mới nhất của Chính phủ Philippines, có hơn 1 triệu lao động làm việc ở các quốc gia Trung Đông.
07 Tháng Giêng 2020
Quân đội Nga sẽ tháo dỡ hai tên lửa đạn đạo R-36M2 theo hiệp ước New START với Mỹ và thu hồi nhiều kim loại quý bên trong.
06 Tháng Giêng 2020
Video dạng dọc đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, khi chúng xuất hiện trên những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay TikTok.
06 Tháng Giêng 2020
Giới chuyên gia cảnh báo, Donald Trump có thể phạm tội ác chiến tranh nếu phát động cuộc tấn công nhằm vào các địa điểm văn hóa của Iran.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, người Hong Kong biểu tình phản đối tình trạng nhiều người dân Trung Quốc đại lục tới đặc khu để gom hàng khiến giá cả leo thang.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Iran tuyên bố không tuân thủ các hạn chế làm giàu uranium, từ bỏ thêm cam kết trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với 6 cường quốc