Trí Tuệ Nhân Tạo Trên Xe Tesla Đã Có Thể Nhận Ra Đèn Xanh, Đỏ, Và Các Vật Thể Đi Trên Đường

28 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 13151)
Trí Tuệ Nhân Tạo Trên Xe Tesla Đã Có Thể Nhận Ra Đèn Xanh, Đỏ, Và Các Vật Thể Đi Trên Đường
Trí Tuệ Nhân Tạo Trên Xe Tesla Đã Có Thể Nhận Ra Đèn Xanh, Đỏ

Tháng 12/2019, Tesla đã cập nhật phần mềm cho những chiếc xe Tesla của hãng. Bên cạnh hàng loạt tính năng mới, trên Twitter, ông Elon Musk cho biết, phiên bản "FSD Preview" (Full Self-Driving: Tự lái hoàn toàn) cũng được gắn kèm với bản cập nhật mới.

Trong khi công ty không cho biết, khả năng tự lái của xe Tesla được cải thiện như thế nào, Steve Hamel, một người sở hữu xe Tesla Model 3 đã chia sẻ một số hình ảnh về chiếc xe của mình sau khi cập nhật. Dựa trên các bài đăng của Hamel, chiếc Tesla của anh có khả năng nhận ra thùng rác, các làn đường kẻ trên đường và các màu sắc của đèn giao thông. Ngoài ra các biển báo dừng và chỉ đường cũng được nhận diện chính xác sau khi cập nhật phần mềm.

Một người sở hữu xe Tesla khác, Erik Strait, đến từ kênh YouTube Dærik, cũng nhận ra khả năng nhận biết các biển báo làn đường đã xuất hiện như một phần trong việc cải thiện khả năng Driving Visualizations.

Trong sự kiện Autonomy Day của Tesla vào cuối tháng 04/2019, giám đốc AI của Tesla, Andrej Karapthy đã nói đùa rằng, chỉ cần một cặp camera cũng có thể đưa xe của họ tự đi đến đích. Việc nhấn mạnh đến đặc điểm cho thấy sự ác cảm của Tesla đối với công nghệ LiDAR, vốn đang được nhiều hãng nghiên cứu về xe tự lái khác như Waymo và Cruise, sử dụng.

Thậm chí, CEO của Tesla, Elon Musk còn gọi nó là "một việc làm vô vọng" và "ngu ngốc" khi sử dụng LiDAR dẫn đường cho ô tô. Những lời lẽ nặng nề cho thấy canh bạc tất tay của Tesla đang đặt vào hệ thống camera và hệ thống trí tuệ nhân tạo Neural Network để dành cho việc điều khiển xe tự lái khi di chuyển trên đường.

Những dấu hiệu trên mới chỉ là phần nổi trong những cải thiện mà Tesla đưa đến cho chiếc xe của hãng. Không chỉ vậy, các cải thiện về tính năng tự lái cho thấy Tesla đang đi đúng hướng trong cách tiếp cận về xe tự lái của mình, khi nó không dựa vào các cảm biến đắt tiền như hệ thống LiDAR mà vẫn có thể nhận biết các vật thể trên đường.

56Vote
40Vote
33Vote
21Vote
13Vote
3.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.