Australia Yêu Cầu 30,000 Người Sơ Tán

29 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 13778)
Australia Yêu Cầu 30,000 Người Sơ Tán
Australia Yêu Cầu 30,000 Người Sơ Tán

Khoảng cuối tháng 12/2019, nhà chức trách Australia yêu cầu khoảng 30,000 người ở khu vực Đông Gippsland, bang Victoria, sơ tán khi tình hình cháy rừng ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Cơ quan chức năng cho biết gió mạnh kết hợp với sấm chớp, gió đổi chiều và nhiệt độ vượt quá 40 độ C có thể khiến tình hình cháy rừng ở Victoria trở nên cực kỳ nghiêm trọng vào ngày 30/12/2019.

Ủy viên Cơ quan Ứng phó Tình trạng Khẩn cấp bang Victoria Andrew Crisp kêu gọi người dân và hàng chục nghìn khách du lịch ở Đông Gippsland rời khỏi khu vực. Crisp nói trong cuộc họp báo: “Nếu mọi người còn đang nghỉ ngơi ở khu vực này, đã đến lúc rời đi rồi”.

Sáng 29/12/2019, một lễ hội âm nhạc dự kiến diễn ra ở Đông Gippsland đã bị hủy vì lý do thời tiết. Ban tổ chức lễ hội thông báo trên Facebook: “Sau khi tham vấn với giới chức cứu hỏa địa phương và khu vực, cùng các cơ quan đối phó tình trạng khẩn cấp, rõ ràng, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác”


Sự kiện âm nhạc trên dự kiến diễn ra cho tới đêm Giao thừa và có khoảng 9,000 người tham gia. Bang New South Wales cũng có khả năng sẽ phải đối mặt với tình trạng hỏa hoạn nghiêm trọng khi nhiệt độ dự kiến đạt đỉnh vào ngày 31/12/2019.

Chính quyền liên bang cho biết họ sẽ có trợ cấp đối với các nhân viên cứu hỏa tình nguyện đang nỗ lực đối phó với cháy rừng ở New South Wales. Theo Thủ tướng Australia Scott Morrison, mỗi nhân viên cứu hỏa tình nguyện đã dành từ 10 ngày trở lên xử lý các đám cháy có thể nhận được hơn 4,000 USD.

Hỏa hoạn đã thiêu rụi hơn 4 triệu hecta rừng ở 5 bang của Australia từ tháng 09/2019 và khiến 8 người thiệt mạng.

57Vote
40Vote
315Vote
212Vote
17Vote
2.741
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.