Google Sẽ Ra Mắt App Store Ở Trung Quốc

21 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 19845)
Google Sẽ Ra Mắt App Store Ở Trung Quốc
blank
Theo trang The Information, Google Inc có kế hoạch ra mắt cửa hàng ứng dụng Google Play tại Trung Quốc. Sự ra mắt tại Trung Quốc sẽ mang đến cho công ty cơ hội tiếp cận với khoảng một nửa số người sử dụng hệ điều hành Android.

Google đã rời bỏ Trung Quốc trong năm 2010, với lý do liên tục có quá nhiều vấn nạn hack, tiềm năng bị mất quyền sở hữu trí tuệ và chế độ kiểm duyệt kéo dài dai dẳng. Theo nguồn tin, một số dịch vụ web của Google vẫn bị chặn ở Trung Quốc và các tính năng sẽ không có sẵn trong tương lai gần.


Năm 2014, Google đã thảo luận với chính phủ Trung Quốc về việc kích hoạt Google Play. Tuy nhiên, “30 vẫn chưa phải Tết”, mọi việc chưa thể kết luận chắc chắn cho đến phút cuối cùng, cho dù phía chính phủ Trung Quốc sẽ thực sự cho phép hay không.

Google được cho là đang tìm cách để khởi động hợp tác với một đối tác. Công ty đã tiếp cận các nhà sản xuất thiết bị cầm tay như Huawei Technologies và ZTE Corp.

Google đã không ngay lập tức đưa ra bình luận.
55Vote
41Vote
32Vote
20Vote
16Vote
2.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.