Toyota 12 Triệu USD Vì Không Cho Các Đại Lý Lexus Giảm Giá Bán Xe

30 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 11725)
Toyota 12 Triệu USD Vì Không Cho Các Đại Lý Lexus Giảm Giá Bán Xe
Toyota 12 Triệu USD Vì Không Cho Các Đại Lý Lexus Giảm Giá Bán Xe

Khoảng cuối tháng 12/2019, theo công bố của chính phủ Trung Quốc, Toyota Motor nhận một án phạt lên đến 12.5 triệu USD vì gây áp lực buộc các đại lý không được giảm giá bán các mẫu xe hơi mang nhãn hiệu Lexus hạng sang của hãng.

Cụ thể, chi nhánh Trung Quốc của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản phải nhận án phạt vì vi phạm luật chống độc quyền trong quãng thời gian từ năm 2015 đến 2018. Số tiền phạt tương ứng với khoảng 2% tổng doanh thu trong năm tài khóa 2016 của Toyota tại tỉnh Giang Tô, nơi vụ vi phạm diễn ra.

Lexus từ lâu đã đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của Toyota tại Trung Quốc. Ngay cả khi thị trường xe hơi Trung Quốc về tổng thể đang có chiều hướng giảm sút, nhưng doanh số của hãng xe hơi Nhật Bản lại tăng 7.6% trong năm, lên mức 1.46 triệu xe trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 11. Toyoto kỳ vọng sẽ đạt mức doanh số kỷ lục trong năm 2019.

Được biết, các quản lý bán hàng của Toyota đã nhắc các đại lý ở Giang Tô, gần Thượng Hải, rằng không được giảm giá một số mẫu xe Lexus xuống mức thấp hơn 6% so với giá bán đề xuất của hãng. Các đại lý còn không được phép giảm giá các mẫu xe bán trực tuyến.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
14Vote
2.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.
18 Tháng Hai 2020
Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng.
18 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng.
18 Tháng Hai 2020
Hơn 200 người Úc đã bay trở về nhà sau 14 ngày cách ly trên đảo Christmas xa xôi giữa bối cảnh dịch coronavirus đang khó lường. Họ đã được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm chấn của dịch bệnh - vào ngày 03/02/2020.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một báo cáo mới nhất từ Đức xác nhận rằng sự kiện của Apple sẽ được diễn ra vào ngày 31/03/2020.
17 Tháng Hai 2020
Các nhà cung cấp máy bay tư nhân đã thấy sự tăng vọt nhu cầu thuê máy bay riêng trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang diễn biến khó lường.