Toyota 12 Triệu USD Vì Không Cho Các Đại Lý Lexus Giảm Giá Bán Xe

30 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 11834)
Toyota 12 Triệu USD Vì Không Cho Các Đại Lý Lexus Giảm Giá Bán Xe
Toyota 12 Triệu USD Vì Không Cho Các Đại Lý Lexus Giảm Giá Bán Xe

Khoảng cuối tháng 12/2019, theo công bố của chính phủ Trung Quốc, Toyota Motor nhận một án phạt lên đến 12.5 triệu USD vì gây áp lực buộc các đại lý không được giảm giá bán các mẫu xe hơi mang nhãn hiệu Lexus hạng sang của hãng.

Cụ thể, chi nhánh Trung Quốc của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản phải nhận án phạt vì vi phạm luật chống độc quyền trong quãng thời gian từ năm 2015 đến 2018. Số tiền phạt tương ứng với khoảng 2% tổng doanh thu trong năm tài khóa 2016 của Toyota tại tỉnh Giang Tô, nơi vụ vi phạm diễn ra.

Lexus từ lâu đã đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của Toyota tại Trung Quốc. Ngay cả khi thị trường xe hơi Trung Quốc về tổng thể đang có chiều hướng giảm sút, nhưng doanh số của hãng xe hơi Nhật Bản lại tăng 7.6% trong năm, lên mức 1.46 triệu xe trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 11. Toyoto kỳ vọng sẽ đạt mức doanh số kỷ lục trong năm 2019.

Được biết, các quản lý bán hàng của Toyota đã nhắc các đại lý ở Giang Tô, gần Thượng Hải, rằng không được giảm giá một số mẫu xe Lexus xuống mức thấp hơn 6% so với giá bán đề xuất của hãng. Các đại lý còn không được phép giảm giá các mẫu xe bán trực tuyến.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
14Vote
2.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.
04 Tháng Mười Hai 2019
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".