Moskva Dùng Tuyết Giả Vì Ấm Kỷ Lục

31 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 17184)
Moskva Dùng Tuyết Giả Vì Ấm Kỷ Lục
Moskva Dùng Tuyết Giả Vì Ấm Kỷ Lục

Moskva tập kết tuyết từ nơi khác để trang trí năm mới ở Quảng trường Đỏ, khi nền nhiệt tháng 12 cao kỷ lục.

Một tài khoản Instagram đăng tải kèm theo bức ảnh chụp tuyết được tập kết gần điện Kremlin: “Đây là tất cả số tuyết có ở Moskva, đang được bảo quản ở Quảng trường Đỏ”

Alexei Nemeryuk, giám đốc Sở thương mại và dịch vụ Moskva, cho biết thành phố cũng có kế hoạch dùng tuyết nhân tạo để làm sân trượt băng phục vụ người dân dịp năm mới. Kỳ nghỉ lễ của người dân Nga kéo dài hết tuần đầu tiên của tháng Một.

Moskva đang trải qua một mùa đông ấm nhất trong 140 năm kể từ khi có hệ thống đo nhiệt độ. Nền nhiệt thủ đô Nga ở mức 5.4 độ C ngày 18/12/2019, vượt kỷ lục năm 1886.

Một số loài quất, hoa tử đinh hương và cây mộc lan tại khu vực bảo tồn của Đại học quốc gia Moskva ra hoa sớm. Trong khi, một số loài động vật ở vườn thú phải đưa vào khoang chứa lạnh để giữ chúng ngủ đông.

Đây là lý do chính quyền thành phố phải vận chuyển tuyết từ những nơi khác về thủ đô để chuẩn bị cho lễ đón năm mới. Elena Karavayeva, 45 tuổi, ở Moskva cho biết cô chưa hình dung một năm mới không có tuyết sẽ như thế nào. Cô chia sẻ: “Sẽ là một năm mới buồn vì không có tuyết. Chúng tôi thường đưa bọn trẻ đến công viên và chơi xe trượt tuyết, năm nay chắc phải nghĩ cách khác”.

Nga là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu. Tổng thống Putin tuần trước cho biết sự ấm lên của thời tiết tại nước này diễn ra nhanh hơn 2.5 lần so với trung bình của toàn thế giới.

512Vote
43Vote
37Vote
211Vote
18Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.
10 Tháng Năm 2020
giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.
10 Tháng Năm 2020
Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.
10 Tháng Năm 2020
Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.
10 Tháng Năm 2020
Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ đã bị đóng cửa từ giữa tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, nhưng một số cửa hàng sẽ bắt đầu được mở lại vào tuần tới (khoảng giữa tháng 05/2020).
10 Tháng Năm 2020
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.