Moskva Dùng Tuyết Giả Vì Ấm Kỷ Lục

31 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 17231)
Moskva Dùng Tuyết Giả Vì Ấm Kỷ Lục
Moskva Dùng Tuyết Giả Vì Ấm Kỷ Lục

Moskva tập kết tuyết từ nơi khác để trang trí năm mới ở Quảng trường Đỏ, khi nền nhiệt tháng 12 cao kỷ lục.

Một tài khoản Instagram đăng tải kèm theo bức ảnh chụp tuyết được tập kết gần điện Kremlin: “Đây là tất cả số tuyết có ở Moskva, đang được bảo quản ở Quảng trường Đỏ”

Alexei Nemeryuk, giám đốc Sở thương mại và dịch vụ Moskva, cho biết thành phố cũng có kế hoạch dùng tuyết nhân tạo để làm sân trượt băng phục vụ người dân dịp năm mới. Kỳ nghỉ lễ của người dân Nga kéo dài hết tuần đầu tiên của tháng Một.

Moskva đang trải qua một mùa đông ấm nhất trong 140 năm kể từ khi có hệ thống đo nhiệt độ. Nền nhiệt thủ đô Nga ở mức 5.4 độ C ngày 18/12/2019, vượt kỷ lục năm 1886.

Một số loài quất, hoa tử đinh hương và cây mộc lan tại khu vực bảo tồn của Đại học quốc gia Moskva ra hoa sớm. Trong khi, một số loài động vật ở vườn thú phải đưa vào khoang chứa lạnh để giữ chúng ngủ đông.

Đây là lý do chính quyền thành phố phải vận chuyển tuyết từ những nơi khác về thủ đô để chuẩn bị cho lễ đón năm mới. Elena Karavayeva, 45 tuổi, ở Moskva cho biết cô chưa hình dung một năm mới không có tuyết sẽ như thế nào. Cô chia sẻ: “Sẽ là một năm mới buồn vì không có tuyết. Chúng tôi thường đưa bọn trẻ đến công viên và chơi xe trượt tuyết, năm nay chắc phải nghĩ cách khác”.

Nga là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu. Tổng thống Putin tuần trước cho biết sự ấm lên của thời tiết tại nước này diễn ra nhanh hơn 2.5 lần so với trung bình của toàn thế giới.

512Vote
43Vote
37Vote
211Vote
18Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.