Phố Wall Lao Dốc Do Hoạt Động Chốt Lời Cuối Năm

31 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 14567)
Phố Wall Lao Dốc Do Hoạt Động Chốt Lời Cuối Năm
Phố Wall Lao Dốc Do Hoạt Động Chốt Lời Cuối Năm

Cuối tháng 12/2019, các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ rời mức đỉnh lịch sử khi nhà đầu tư đẩy mạnh chốt lời ngắn hạn tại những cổ phiếu có tỷ suất sinh lời cao nhất.

Chốt phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0.6% xuống 28,462 điểm. S&P 500 cũng mất 0.5% còn 3,221.29 điểm. Cả hai chỉ số đóng cửa với mức giảm mạnh nhất trong 4 tuần gần đây.

Nasdaq Composite, không nằm ngoài xu hướng này, cũng giảm 0,6%, rời mức đỉnh lịch sử hơn 9.000 điểm. Mức tăng từ đầu năm 2019 của chỉ số này giảm xuống còn 22%.

Một số cổ phiếu tăng mạnh trong năm 2019, như Microroft, Visa và J.P. Morgan, đều kết phiên đầu tuần trong sắc đỏ khi các nhà đầu tư đẩy mạnh hoạt động chốt lời. Tính từ đầu năm, Microsoft và Visa là hai trong số ba cổ phiếu tăng mạnh nhất Dow Jones, với biên độ lần lượt là 55% và 42%.


Tom Essaye, nhà sáng lập của Sevens Report, nhận xét: “Các lĩnh vực tăng tốt nhất trong quý IV là đầu tàu dẫn dắt đà giảm trong phiên ngày cuối năm, điều này cho thấy hoạt động chốt lời ngắn hạn được đẩy cao. Các thị trường dường như đã đi vào vùng quá mua từ cuối tuần trước và không có động lực gì thực sự thúc đẩy đà tăng”.

Chứng khoán Mỹ đã có một đợt tăng giá mạnh trong tháng 12/2019, với các chỉ số chính đạt mức cao kỷ lục vào cuối tuần trước. S&P 500 đánh dấu tuần tăng điểm thứ năm liên tiếp với biên độ tăng 29.5% trong năm 2019 tính đến cuối tuần trước. Nếu không có biến động quá đột biến, năm 2019 sẽ là năm tốt nhất của chứng khoán Mỹ kể từ năm 2013.

54Vote
42Vote
39Vote
210Vote
18Vote
2.533
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Tất cả những mảnh thiên thạch kia đến từ đâu?
13 Tháng Năm 2020
Nhiều người đã chết do Covid-19 bởi WHO loại Đài Loan và không cho họ chia sẻ thông tin, theo một ủy ban của chính phủ Mỹ.
13 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Thương mại Úc muốn đàm phán thương mại khẩn cấp với Trung Quốc sau khi các mặt hàng xuất khẩu quan trọng bị đình chỉ và các mối đe dọa thuế quan, nhưng vẫn không từ bỏ theo đuổi cuộc điều tra về nguồn gốc Covid-19.
13 Tháng Năm 2020
Cuba đã bắt đầu xét nghiệm Covid-19 hàng loạt để xác định rõ hơn số người nhiễm và khoanh vùng hiệu quả.
13 Tháng Năm 2020
Moscow đã bắt đầu điều tra độ an toàn của máy thở y tế sau 2 vụ hỏa hoạn ở 2 bệnh viện khiến 6 người thiệt mạng, một số trong số đó đã được gửi đến Mỹ dù không được sử dụng.
12 Tháng Năm 2020
Một dịch vụ bay không người lái mới sẽ giúp giảm thời gian giao các vật tư y tế khẩn cấp đến một bệnh viện trên Đảo Wight, nằm cách bờ biển phía nam nước Anh khoảng 8 km.