Phố Wall Lao Dốc Do Hoạt Động Chốt Lời Cuối Năm

31 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 14542)
Phố Wall Lao Dốc Do Hoạt Động Chốt Lời Cuối Năm
Phố Wall Lao Dốc Do Hoạt Động Chốt Lời Cuối Năm

Cuối tháng 12/2019, các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ rời mức đỉnh lịch sử khi nhà đầu tư đẩy mạnh chốt lời ngắn hạn tại những cổ phiếu có tỷ suất sinh lời cao nhất.

Chốt phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0.6% xuống 28,462 điểm. S&P 500 cũng mất 0.5% còn 3,221.29 điểm. Cả hai chỉ số đóng cửa với mức giảm mạnh nhất trong 4 tuần gần đây.

Nasdaq Composite, không nằm ngoài xu hướng này, cũng giảm 0,6%, rời mức đỉnh lịch sử hơn 9.000 điểm. Mức tăng từ đầu năm 2019 của chỉ số này giảm xuống còn 22%.

Một số cổ phiếu tăng mạnh trong năm 2019, như Microroft, Visa và J.P. Morgan, đều kết phiên đầu tuần trong sắc đỏ khi các nhà đầu tư đẩy mạnh hoạt động chốt lời. Tính từ đầu năm, Microsoft và Visa là hai trong số ba cổ phiếu tăng mạnh nhất Dow Jones, với biên độ lần lượt là 55% và 42%.


Tom Essaye, nhà sáng lập của Sevens Report, nhận xét: “Các lĩnh vực tăng tốt nhất trong quý IV là đầu tàu dẫn dắt đà giảm trong phiên ngày cuối năm, điều này cho thấy hoạt động chốt lời ngắn hạn được đẩy cao. Các thị trường dường như đã đi vào vùng quá mua từ cuối tuần trước và không có động lực gì thực sự thúc đẩy đà tăng”.

Chứng khoán Mỹ đã có một đợt tăng giá mạnh trong tháng 12/2019, với các chỉ số chính đạt mức cao kỷ lục vào cuối tuần trước. S&P 500 đánh dấu tuần tăng điểm thứ năm liên tiếp với biên độ tăng 29.5% trong năm 2019 tính đến cuối tuần trước. Nếu không có biến động quá đột biến, năm 2019 sẽ là năm tốt nhất của chứng khoán Mỹ kể từ năm 2013.

54Vote
42Vote
39Vote
210Vote
18Vote
2.533
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.