Nhà Trắng Công Bố Điện Đàm Trump - Putin

01 Tháng Giêng 20208:00 SA(Xem: 14504)
Nhà Trắng Công Bố Điện Đàm Trump - Putin
Nhà Trắng Công Bố Điện Đàm Trump - Putin

Theo phát ngôn viên Nhà Trắng, lãnh đạo Mỹ, Nga bàn về quan hệ song phương và nỗ lực kiểm soát vũ khí sau khi Putin cám ơn Trump.

Khoảng cuối tháng 12/2019, phát ngôn viên Nhà Trắng Hogan Gidley cho biết: “Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi điện để cảm ơn Tổng thống Donald Trump vì thông tin do Mỹ cung cấp đã giúp ngăn một âm mưu tấn công khủng bố vào kỳ nghỉ lễ tại Nga. Hai tổng thống cũng bàn về quan hệ giữa Mỹ và Nga, cũng như các nỗ lực nhằm hỗ trợ kiểm soát vũ khí một cách hiệu quả trong tương lai”, khẳng định hai lãnh đạo cam kết sẽ tiếp tục hợp tác chống khủng bố. Gidley cũng ám chỉ mong muốn của Trump nhằm xây dựng thỏa thuận kiểm soát vũ khí hạt nhân mới với Moskva.

Các hãng thông tấn Nga cho biết Tổng cục An ninh Liên bang (FSB) đã bắt hai nghi phạm hôm 27/12/2019 với cáo buộc lên kế hoạch tấn công khủng bố lễ hội năm mới ở thành phố St. Petersburg sau khi nhận được thông tin từ Mỹ.

Quan hệ Washington - Moskva trở nên lạnh nhạt sau hàng loạt bất đồng như xung đột tại miền đông Ukraine, cuộc chiến Syria và những cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Tuy nhiên lãnh đạo hai nước vẫn cố gắng duy trì quan hệ cá nhân tốt đẹp.

Tháng 12/2017, Putin cũng từng điện đàm cảm ơn Trump vì Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã cung cấp thông tin giúp Nga ngăn hàng loạt âm mưu khủng bố nhằm vào nhà thờ Kazansky và nhiều địa điểm khác ở St. Petersburg dịp cuối năm.

511Vote
40Vote
310Vote
210Vote
115Vote
2.646
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.