Nhà Trắng Công Bố Điện Đàm Trump - Putin

01 Tháng Giêng 20208:00 SA(Xem: 15381)
Nhà Trắng Công Bố Điện Đàm Trump - Putin
Nhà Trắng Công Bố Điện Đàm Trump - Putin

Theo phát ngôn viên Nhà Trắng, lãnh đạo Mỹ, Nga bàn về quan hệ song phương và nỗ lực kiểm soát vũ khí sau khi Putin cám ơn Trump.

Khoảng cuối tháng 12/2019, phát ngôn viên Nhà Trắng Hogan Gidley cho biết: “Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi điện để cảm ơn Tổng thống Donald Trump vì thông tin do Mỹ cung cấp đã giúp ngăn một âm mưu tấn công khủng bố vào kỳ nghỉ lễ tại Nga. Hai tổng thống cũng bàn về quan hệ giữa Mỹ và Nga, cũng như các nỗ lực nhằm hỗ trợ kiểm soát vũ khí một cách hiệu quả trong tương lai”, khẳng định hai lãnh đạo cam kết sẽ tiếp tục hợp tác chống khủng bố. Gidley cũng ám chỉ mong muốn của Trump nhằm xây dựng thỏa thuận kiểm soát vũ khí hạt nhân mới với Moskva.

Các hãng thông tấn Nga cho biết Tổng cục An ninh Liên bang (FSB) đã bắt hai nghi phạm hôm 27/12/2019 với cáo buộc lên kế hoạch tấn công khủng bố lễ hội năm mới ở thành phố St. Petersburg sau khi nhận được thông tin từ Mỹ.

Quan hệ Washington - Moskva trở nên lạnh nhạt sau hàng loạt bất đồng như xung đột tại miền đông Ukraine, cuộc chiến Syria và những cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Tuy nhiên lãnh đạo hai nước vẫn cố gắng duy trì quan hệ cá nhân tốt đẹp.

Tháng 12/2017, Putin cũng từng điện đàm cảm ơn Trump vì Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã cung cấp thông tin giúp Nga ngăn hàng loạt âm mưu khủng bố nhằm vào nhà thờ Kazansky và nhiều địa điểm khác ở St. Petersburg dịp cuối năm.

511Vote
40Vote
310Vote
210Vote
115Vote
2.646
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, SZ DJI Technology Co Ltd, thường được gọi ngắn gọn là DJI, nhà sản xuất drone lớn nhất thế giới đã tố cáo nhân viên của hãng khai khống giá linh kiện để trục lợi cá nhân, dẫn tới thiệt hại gần 150 triệu USD trong năm 2018. Hiện DJI cho biết đang điều tra một số vụ tham nhũng trong nội bộ công ty dẫn tới việc DJI thất thoát hơn 1 tỷ Nhân Dân Tệ (147.03 triệu USD) trong năm 2018. Tuy nhiên cũng trong thông báo chính thức, DJI cho biết con số thất thoát không khiến hãng thua lỗ trong cả năm 2018.
24 Tháng Giêng 2019
Trong một chiếc xe hơi hiện đại, chúng ta không khó để tìm một màn hình được tích hợp vào hoặc cố gắng thay thế các thành phần nào đó bằng màn hình điện tử. Có thể kể đến bảng đồng hồ trung tâm hiện đã có kiểu điện tử hoàn toàn, hay như màn hình trung tâm là cả một panel lớn như xe hơi Tesla, màn hình phụ cho hàng ghế sau... và sắp tới sẽ là biển số điện tử khi nó đang được hợp pháp hóa.
24 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, cộng đồng người dùng Instagram đã lan truyền một thông tin “chỉ 7% số lượng người theo dõi một tài khoản tiếp cận được với bài đăng”, và điều này đang gây khó khăn với những nghệ sĩ muốn truyền tải tác phẩm của mình tới nhiều người, những người buôn bán nhỏ hoặc đơn giản là muốn được nhiều "Like". Ngay lập tức, Instagram đã có những trả lời chính thức bằng nhiều đoạn Tweet trên trang Tweeter của hãng.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo một nghiên cứu mới được dăng tải trên tạp chí khoa học Science Advances, các nhà nghiên cứu khẳng định sự sống xuất hiện là nhờ một hành tinh đâm sầm vào Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Những lý luận mở ra cánh cửa dẫn tới một loạt câu hỏi khác cần khoa học trả lời.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung Display tuyên bố chế tạo thành công tấm nền màn hình OLED 4K đầu tiên trên thế giới. Những tấm nền màn hình mới sẽ được cung ứng cho các nhà sản xuất máy tính, để trang bị trên những chiếc notebook cao cấp.
24 Tháng Giêng 2019
Kể từ năm 2020, liên minh sản xuất pin dành cho xe điện với quy mô rất lớn giữa Toyota và Panasonic sẽ chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu một bước tiến trong kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp xe hơi, một kỷ nguyên không còn những phương tiện dùng động cơ đốt trong truyền thống.