Nhà Trắng Công Bố Điện Đàm Trump - Putin

01 Tháng Giêng 20208:00 SA(Xem: 1048)
Nhà Trắng Công Bố Điện Đàm Trump - Putin
Nhà Trắng Công Bố Điện Đàm Trump - Putin

Theo phát ngôn viên Nhà Trắng, lãnh đạo Mỹ, Nga bàn về quan hệ song phương và nỗ lực kiểm soát vũ khí sau khi Putin cám ơn Trump.

Khoảng cuối tháng 12/2019, phát ngôn viên Nhà Trắng Hogan Gidley cho biết: “Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi điện để cảm ơn Tổng thống Donald Trump vì thông tin do Mỹ cung cấp đã giúp ngăn một âm mưu tấn công khủng bố vào kỳ nghỉ lễ tại Nga. Hai tổng thống cũng bàn về quan hệ giữa Mỹ và Nga, cũng như các nỗ lực nhằm hỗ trợ kiểm soát vũ khí một cách hiệu quả trong tương lai”, khẳng định hai lãnh đạo cam kết sẽ tiếp tục hợp tác chống khủng bố. Gidley cũng ám chỉ mong muốn của Trump nhằm xây dựng thỏa thuận kiểm soát vũ khí hạt nhân mới với Moskva.

Các hãng thông tấn Nga cho biết Tổng cục An ninh Liên bang (FSB) đã bắt hai nghi phạm hôm 27/12/2019 với cáo buộc lên kế hoạch tấn công khủng bố lễ hội năm mới ở thành phố St. Petersburg sau khi nhận được thông tin từ Mỹ.

Quan hệ Washington - Moskva trở nên lạnh nhạt sau hàng loạt bất đồng như xung đột tại miền đông Ukraine, cuộc chiến Syria và những cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Tuy nhiên lãnh đạo hai nước vẫn cố gắng duy trì quan hệ cá nhân tốt đẹp.

Tháng 12/2017, Putin cũng từng điện đàm cảm ơn Trump vì Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã cung cấp thông tin giúp Nga ngăn hàng loạt âm mưu khủng bố nhằm vào nhà thờ Kazansky và nhiều địa điểm khác ở St. Petersburg dịp cuối năm.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.