BOE Sẽ Là Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Lớn Thứ 2 Của Apple

01 Tháng Giêng 20208:15 SA(Xem: 14221)
BOE Sẽ Là Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Lớn Thứ 2 Của Apple
BOE Sẽ Là Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Lớn Thứ 2 Của Apple

Apple có vẻ đã sẵn sàng để thực hiện một bước đi mới đáng chú ý đối với thế hệ iPhone 2020. Theo đó, BOE có thể sẽ cùng Samsung và LG Display trở thành nhà cung ứng tấm nền OLED cho iPhone kể từ năm 2020.

Với việc BOE tham gia, Apple sẽ mở rộng được danh sách các nhà cung ứng linh kiện cho iPhone, có nghĩa là tình trạng thiếu hụt linh kiện sẽ ít có khả năng xảy ra hơn. Ngoài ra, ký kết hợp đồng với BOE đồng nghĩa Apple có thể giảm bớt sự lệ thuộc vào Samsung, đối thủ truyền kiếp đến từ Hàn Quốc đã và đang đảm nhận cung ứng phần lớn số màn hình cho iPhone, nhưng đồng thời cũng cạnh tranh với iPhone bằng dòng sản phẩm flagship chạy Android của riêng mình.

Dồn lực vào OLED

Việc BOE tham gia vào chuỗi cung ứng tấm nền OLED cho iPhone không hoàn toàn là điều gây ngạc nhiên, bởi công ty đã là nhà sản xuất màn hình LCD cho iPad và MacBook từ năm 2017. Mở rộng sang cung ứng màn hình OLED có thể giúp BOE tăng trưởng mạnh hơn, đặc biệt sau khi hãng đã hợp tác với Huawei vào năm 2018 nhằm sản xuất các tấm nền OLED cho chiếc Mate 20.

Được biết, BOE sẽ sản xuất khoảng 45 triệu tấm nền OLED dẻo cho iPhone vào năm 2020, trong khi số lượng đơn hàng mà Apple giao cho Samsung sẽ giảm từ 230 triệu xuống còn 150 triệu. Đây rõ ràng là một hồi chuông cảnh báo cho Samsung, khi Apple còn đặt hàng LG Display sản xuất 26 triệu tấm nền khác cho iPhone.

Dòng sản phẩm iPhone 2020 ra mắt vào mùa thu năm 2020 được cho là sẽ chỉ có các mẫu dùng màn hình OLED - các mẫu iPhone màn hình LCD dự kiến sẽ xuất hiện vào mùa xuân, có thể là iPhone SE thế hệ 2. Mẫu iPhone kế vị iPhone 11, vốn đang dùng màn hình LCD, cũng sẽ chuyển hẳn sang dùng màn hình OLED.

56Vote
40Vote
313Vote
213Vote
17Vote
2.639
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.
01 Tháng Mười Hai 2018
Cuối tháng 11/2018, sau gần một tuần làm dậy sóng thế giới, nghiên cứu tạo ra 2 bé gái biến đổi gen của nhà khoa học He Jiankui đã chính thức bị chính phủ Trung Quốc đình chỉ. Theo AP, nhà chức trách tuyên bố rằng công trình của ông He là trái pháp luật và phi đạo đức.
30 Tháng Mười Một 2018
Băng đang hình thành trên sông Lielupe khi nó chảy qua cảnh đêm mùa đông. Ngay cả trong chuyển động, dòng nước lạnh lẽo vẫn phản chiếu một bầu trời đầy sao. Toàn cảnh trung tâm có bố cục khá tốt của Orion hướng về phía nam, được chụp chồng 3 lớp phơi sáng từ một cây cầu gần làng Stalgene, Latvia, Trái Đất.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang Washington Examiner, đại tá Thomas "TJ" Jackman, thuộc Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ANG ở bang Vermont, bị phát hiện lái trộm máy bay tiêm kích F-16 đến Washington DC để gặp gỡ người yêu là nữ đại tá lục quân Mỹ vào giữa năm 2015.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo Jim Bridenstine, nhà điều hành của NASA, Elon Musk sẽ không tái diễn cảnh hút thuốc công khai nơi công cộng. Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở NASA ở Washington, DC, Bridenstine cho biết: “Mọi người sẽ không còn nhìn thấy Musk công khai hút cần sa hoặc uống rượu như tình huống trên show trò chuyện "The Joe Rogan Experience" hồi tháng 09/2018”.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.