BOE Sẽ Là Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Lớn Thứ 2 Của Apple

01 Tháng Giêng 20208:15 SA(Xem: 14249)
BOE Sẽ Là Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Lớn Thứ 2 Của Apple
BOE Sẽ Là Nhà Cung Cấp Màn Hình OLED Lớn Thứ 2 Của Apple

Apple có vẻ đã sẵn sàng để thực hiện một bước đi mới đáng chú ý đối với thế hệ iPhone 2020. Theo đó, BOE có thể sẽ cùng Samsung và LG Display trở thành nhà cung ứng tấm nền OLED cho iPhone kể từ năm 2020.

Với việc BOE tham gia, Apple sẽ mở rộng được danh sách các nhà cung ứng linh kiện cho iPhone, có nghĩa là tình trạng thiếu hụt linh kiện sẽ ít có khả năng xảy ra hơn. Ngoài ra, ký kết hợp đồng với BOE đồng nghĩa Apple có thể giảm bớt sự lệ thuộc vào Samsung, đối thủ truyền kiếp đến từ Hàn Quốc đã và đang đảm nhận cung ứng phần lớn số màn hình cho iPhone, nhưng đồng thời cũng cạnh tranh với iPhone bằng dòng sản phẩm flagship chạy Android của riêng mình.

Dồn lực vào OLED

Việc BOE tham gia vào chuỗi cung ứng tấm nền OLED cho iPhone không hoàn toàn là điều gây ngạc nhiên, bởi công ty đã là nhà sản xuất màn hình LCD cho iPad và MacBook từ năm 2017. Mở rộng sang cung ứng màn hình OLED có thể giúp BOE tăng trưởng mạnh hơn, đặc biệt sau khi hãng đã hợp tác với Huawei vào năm 2018 nhằm sản xuất các tấm nền OLED cho chiếc Mate 20.

Được biết, BOE sẽ sản xuất khoảng 45 triệu tấm nền OLED dẻo cho iPhone vào năm 2020, trong khi số lượng đơn hàng mà Apple giao cho Samsung sẽ giảm từ 230 triệu xuống còn 150 triệu. Đây rõ ràng là một hồi chuông cảnh báo cho Samsung, khi Apple còn đặt hàng LG Display sản xuất 26 triệu tấm nền khác cho iPhone.

Dòng sản phẩm iPhone 2020 ra mắt vào mùa thu năm 2020 được cho là sẽ chỉ có các mẫu dùng màn hình OLED - các mẫu iPhone màn hình LCD dự kiến sẽ xuất hiện vào mùa xuân, có thể là iPhone SE thế hệ 2. Mẫu iPhone kế vị iPhone 11, vốn đang dùng màn hình LCD, cũng sẽ chuyển hẳn sang dùng màn hình OLED.

56Vote
40Vote
313Vote
213Vote
17Vote
2.639
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Microsoft đã cập nhật tính năng hội nhập tài khoản bằng gương mặt hoặc thông qua USB bảo mật thay vì sử dụng tên hội nhập và mật mã truyền thống cho Microsoft Account.
22 Tháng Mười Một 2018
NASA và SpaceX đã ký kết hợp tác để vận chuyển hàng hóa cho Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS, sắp tới SpaceX cũng sẽ nhận được nhiều hợp đồng phóng vệ tinh cho Bộ Quốc phòng Mỹ. Đó đều là những hợp đồng lớn và béo bở, hứa hẹn đem lại lợi nhuận khổng lồ cho SpaceX.
22 Tháng Mười Một 2018
Có thể sẽ có nhiều người thích mùi xe mới, nhưng theo khảo sát về sự hài lòng của công ty J.D. Power hơn 10% tài xế Trung Quốc không thích mùi nội thất đặc trưng của xe mới. Nên khoảng giữa tháng 11/2018, Ford đã ghi danh bằng sáng chế cho quy trình khử mùi đặc biệt dành cho xe mới. Theo đó, hãng sẽ mô phỏng lại quá trình phơi xe dưới trời nắng để loại bỏ mùi đặc trưng của nội thất mới.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trước những scandal liên tiếp xảy ra, Facebook đã tổ chức một cuộc họp video và yêu cầu toàn bộ nhân viên trên toàn cầu tham gia. Trong cuộc họp kéo dài một giờ, CEO Mark Zuckerberg đã trả lời rất nhiều câu hỏi và chấn an tinh thần của nhân viên toàn cầu.
21 Tháng Mười Một 2018
Điều gì tạo ra sắc màu kì diệu trong những đám mây của sao Mộc? Vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn. Bầu khí quyển dày đặc của sao Mộc chủ yếu là Hydrogen và Helium, các nguyên tố không màu ở nhiệt độ thấp của các đỉnh mây Jovian. Những nguyên tố vi lượng nào đã tạo ra các màu sắc đó vẫn đang còn là chủ đề nghiên cứu, dù một lượng nhỏ hydrocacbon amoni được cho là một trong những ứng cử viên hàng đầu.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, China Southern, hãng hàng không lớn nhất Châu Á, vừa tuyên bố sẽ rời khỏi liên minh hàng không SkyTeam được thành lập bởi hai hãng bay Air France và Delta.