Tencent Đuổi Việc Hơn 60 Nhân Viên Hối Lộ Và Tham Nhũng

01 Tháng Giêng 20208:00 CH(Xem: 13889)
Tencent Đuổi Việc Hơn 60 Nhân Viên Hối Lộ Và Tham Nhũng
Tencent Đuổi Việc Hơn 60 Nhân Viên Hối Lộ Và Tham Nhũng

Tencent cho biết trong ba quý đầu năm 2019, công ty đã đuổi việc hơn 60 nhân viên vì hành vi tham nhũng, hối lộ. 10 người trong số đó được giao cho công an và nhà chức trách Trung Quốc do phạm pháp.

Trên tài khoản WeChat chính thức, Tencent nói đã điều tra hơn 40 vụ trong 9 tháng qua, chủ yếu liên quan tới lãng phí tài sản công ty, tham nhũng, hối lộ. Sai phạm xảy ra tại nhiều bộ phận, bao gồm công nghệ, kỹ thuật, nền tảng, nội dung cũng như đám mây.


Nỗ lực triệt phá tham nhũng và hối lộ của Trung Quốc do Chủ tịch Tập Cận Bình khởi xướng ngay sau khi ông nắm quyền năm 2013 đã lan sang lĩnh vực công nghệ vì nó ngày càng quan trọng với nền kinh tế.

Báo cáo trách nhiệm xã hội doanh nghiệp của Tencent đưa ra các hành vi không thể được nhân nhượng. Đó là hành vi lừa đảo, nhận hối lộ, hoa hồng, rò rỉ thông tin nhạy cảm. Một khi nhân viên phạm phải các điều cấm kỵ ấy, họ sẽ bị đuổi việc.

57Vote
40Vote
314Vote
29Vote
16Vote
2.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, các nhà thiên văn học tại Catalina Sky Survey tuyên bố đã phát hiện một vệ tinh tự nhiên thứ hai quay quanh Trái đất, bên cạnh Mặt trăng mà chúng ta đều biết.
26 Tháng Hai 2020
Nguyên nhân, cũng như trường hợp của rất nhiều công ty công nghệ khác, là do chuỗi cung ứng bị gián đoạn do ảnh hưởng của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Hai 2020
một người ở California đã được chẩn đoán nhiễm coronavirus (Covid-19), dù không có bất kỳ lịch sử du lịch nào có liên quan, hay tiếp xúc với người bị bệnh.
26 Tháng Hai 2020
Đề xuất phát triển thành phố thông minh ở Toronto của Alphabet đang đối mặt với những nghi vấn mới về công nghệ thu thập dữ liệu của dự án từ hội đồng tư vấn cho cơ quan được chính phủ Canada ủy quyền phụ trách xây dựng.
26 Tháng Hai 2020
khoảng 7 người đã bị thiệt mạng trong một vụ xả súng hàng loạt tại một cơ sở của công ty nước giải khát Molson Coors ở Milwaukee, bang Wiscousin hôm thứ Tư (26/02/2020), bao gồm cả nghi phạm, được cho là một nhân viên đã bị sa thải.
26 Tháng Hai 2020
Facebook đang nỗ lực dập tắt những hy vọng thu lợi từ các thông tin sai lệch và gây hoang mang bằng cách thắt chặt các quy tắc về quảng cáo đề cập đến coronavirus.