Thổ Nhĩ Kỳ Bắt 100 Nghi Phạm IS

02 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 21264)
Thổ Nhĩ Kỳ Bắt 100 Nghi Phạm IS
Thổ Nhĩ Kỳ Bắt 100 Nghi Phạm IS

Khoảng cuối tháng 12/2019, Thổ Nhĩ Kỳ bắt 100 nghi phạm có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong đợt truy quét trên toàn quốc trước thềm năm mới.

Hàng trăm cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường hoạt động tình báo và thực hiện các chiến dịch chống khủng bố ở ba tỉnh miền trung Ankara, Kayseri, Adana và tỉnh đông nam Batman, theo hãng thông tấn Anadolu. Chiến dịch truy quét từ sớm đã bắt được 100 nghi phạm có liên quan đến IS và con số vẫn chưa dừng lại. Nhiều vũ khí, đạn dược và tài liệu quan trọng cũng được tịch thu.

Các chiến dịch truy quét khủng bố trước thềm năm mới là hoạt động thường niên của Thổ Nhĩ Kỳ, kể từ sau vụ xả súng đêm giao thừa năm 2017 tại một hộp đêm, khiến 39 người thiệt mạng.


Chiến dịch diễn ra sau khi đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh IS Abu al-Baghdadi hồi cuối tháng 10/2019 trong cuộc đột kích ở tỉnh Idlib, tây bắc Syria, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Chính quyền Ankara cho biết sẽ hồi hương phần lớn các tay súng IS vào cuối năm 2019. Ankara cáo buộc các đồng minh Châu Âu chậm tiếp nhận công dân từng đến Trung Đông để gia nhập IS.

Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ khiến các đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) lo ngại khi tiến hành chiến dịch quân sự hồi tháng 10/2019 ở biên giới Syria nhằm vào Các đơn vị Bảo vệ dân quân người Kurd (YPG). Chiến dịch có thể tạo điều kiện cho các nghi phạm IS cùng gia đình trốn khỏi nhà tù và trại tập trung do YPG kiểm soát.

512Vote
44Vote
312Vote
210Vote
110Vote
348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet
19 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới
19 Tháng Ba 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca
19 Tháng Ba 2020
Điều gì đang xảy ra đằng sau những đám mây kia?
19 Tháng Ba 2020
General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)