Thổ Nhĩ Kỳ Bắt 100 Nghi Phạm IS

02 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 21317)
Thổ Nhĩ Kỳ Bắt 100 Nghi Phạm IS
Thổ Nhĩ Kỳ Bắt 100 Nghi Phạm IS

Khoảng cuối tháng 12/2019, Thổ Nhĩ Kỳ bắt 100 nghi phạm có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong đợt truy quét trên toàn quốc trước thềm năm mới.

Hàng trăm cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường hoạt động tình báo và thực hiện các chiến dịch chống khủng bố ở ba tỉnh miền trung Ankara, Kayseri, Adana và tỉnh đông nam Batman, theo hãng thông tấn Anadolu. Chiến dịch truy quét từ sớm đã bắt được 100 nghi phạm có liên quan đến IS và con số vẫn chưa dừng lại. Nhiều vũ khí, đạn dược và tài liệu quan trọng cũng được tịch thu.

Các chiến dịch truy quét khủng bố trước thềm năm mới là hoạt động thường niên của Thổ Nhĩ Kỳ, kể từ sau vụ xả súng đêm giao thừa năm 2017 tại một hộp đêm, khiến 39 người thiệt mạng.


Chiến dịch diễn ra sau khi đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh IS Abu al-Baghdadi hồi cuối tháng 10/2019 trong cuộc đột kích ở tỉnh Idlib, tây bắc Syria, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Chính quyền Ankara cho biết sẽ hồi hương phần lớn các tay súng IS vào cuối năm 2019. Ankara cáo buộc các đồng minh Châu Âu chậm tiếp nhận công dân từng đến Trung Đông để gia nhập IS.

Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ khiến các đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) lo ngại khi tiến hành chiến dịch quân sự hồi tháng 10/2019 ở biên giới Syria nhằm vào Các đơn vị Bảo vệ dân quân người Kurd (YPG). Chiến dịch có thể tạo điều kiện cho các nghi phạm IS cùng gia đình trốn khỏi nhà tù và trại tập trung do YPG kiểm soát.

512Vote
44Vote
312Vote
210Vote
110Vote
348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2019
Khủng hoảng nhân khẩu học tại Nhật Bản ngày càng trở nên tồi tệ khi họ đang chứng kiến tình trạng giảm dân số tự nhiên nhanh nhất thế giới và mức sinh trong năm 2019 xuống mức thấp nhất trong 120 năm
30 Tháng Mười Hai 2019
Theo số liệu từ CNBC, thị trường chứng khoán Mỹ đang có một năm bùng nổ, với chỉ số S&P 500 tăng hơn 27% từ đầu năm
30 Tháng Mười Hai 2019
NASA vén màn dự án mới, sẽ được thực hiện ngay trong năm 2020: họ chuẩn bị phóng lên Sao Hỏa một robot thăm dò mới.
30 Tháng Mười Hai 2019
Cựu Chủ tịch Hengfeng Bank, một ngân hàng đang gặp khó khăn của Trung Quốc, bị tòa án kết án tử hình vị tội danh tham ô hơn 100 triệu USD.
30 Tháng Mười Hai 2019
Thành phố Sydney vẫn tổ chức bắn pháo hoa chào năm mới, trong khi hàng trăm nghìn người phản đối sự kiện do thảm họa cháy rừng.
30 Tháng Mười Hai 2019
Toyota Motor nhận một án phạt lên đến 12.5 triệu USD vì gây áp lực buộc các đại lý không được giảm giá bán các mẫu xe hơi mang nhãn hiệu Lexus hạng sang của hãng