Thổ Nhĩ Kỳ Bắt 100 Nghi Phạm IS

02 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 21146)
Thổ Nhĩ Kỳ Bắt 100 Nghi Phạm IS
Thổ Nhĩ Kỳ Bắt 100 Nghi Phạm IS

Khoảng cuối tháng 12/2019, Thổ Nhĩ Kỳ bắt 100 nghi phạm có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong đợt truy quét trên toàn quốc trước thềm năm mới.

Hàng trăm cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường hoạt động tình báo và thực hiện các chiến dịch chống khủng bố ở ba tỉnh miền trung Ankara, Kayseri, Adana và tỉnh đông nam Batman, theo hãng thông tấn Anadolu. Chiến dịch truy quét từ sớm đã bắt được 100 nghi phạm có liên quan đến IS và con số vẫn chưa dừng lại. Nhiều vũ khí, đạn dược và tài liệu quan trọng cũng được tịch thu.

Các chiến dịch truy quét khủng bố trước thềm năm mới là hoạt động thường niên của Thổ Nhĩ Kỳ, kể từ sau vụ xả súng đêm giao thừa năm 2017 tại một hộp đêm, khiến 39 người thiệt mạng.


Chiến dịch diễn ra sau khi đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh IS Abu al-Baghdadi hồi cuối tháng 10/2019 trong cuộc đột kích ở tỉnh Idlib, tây bắc Syria, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Chính quyền Ankara cho biết sẽ hồi hương phần lớn các tay súng IS vào cuối năm 2019. Ankara cáo buộc các đồng minh Châu Âu chậm tiếp nhận công dân từng đến Trung Đông để gia nhập IS.

Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ khiến các đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) lo ngại khi tiến hành chiến dịch quân sự hồi tháng 10/2019 ở biên giới Syria nhằm vào Các đơn vị Bảo vệ dân quân người Kurd (YPG). Chiến dịch có thể tạo điều kiện cho các nghi phạm IS cùng gia đình trốn khỏi nhà tù và trại tập trung do YPG kiểm soát.

512Vote
44Vote
312Vote
210Vote
110Vote
348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.