Apple Ghi Danh Bản Quyền Thiết Kế Điện Thoại Không Tai Thỏ

02 Tháng Giêng 20208:00 CH(Xem: 13450)
Apple Ghi Danh Bản Quyền Thiết Kế Điện Thoại Không Tai Thỏ
Apple Ghi Danh Bản Quyền Thiết Kế Điện Thoại Không Tai Thỏ

Khoảng đầu tháng 01/2019, Let’s Go Digital đã đăng tải thông tin tài liệu ghi danh bản quyền sở hữu trí tuệ tại Nhật Bản, qua đó mô tả một chiếc điện thoại viền mỏng, không có tai thỏ, với camera TrueDepth mặt trước và cảm biến vân tay được giấu dưới màn hình.

Cần lưu ý, không phải lúc nào ghi danh bản quyền cũng đồng nghĩa với việc một hãng sẽ thương mại hóa thiết kế trong tài liệu ghi danh, mà đôi khi chỉ để tránh những trường hợp vi phạm bản quyền một cách trắng trợn thiết kế sản phẩm của họ. Nhưng tài liệu mới vẫn đáng cú ý, vì những dự đoán và tin đồn gần đây. Ming Chi Kuo cũng cho rằng Apple có thể sẽ ra mắt chiếc iPhone được trang bị cả Face ID lẫn Touch ID vào năm 2021. Trong vòng 18 tháng tiếp theo, những khó khăn về mặt công nghệ sẽ được giải quyết.


Cụm từ “Khó khăn về công nghệ” ở đây có lẽ Ming Chi Kuo ám chỉ lần Samsung trình diễn công nghệ quét vân tay dưới màn hình không thành công với Galaxy S10. Cảm biến vân tay của Galaxy S10 thiếu bảo mật tới mức, chỉ cần một chiếc máy in 3D tạo ra mô hình ngón tay, và loay hoay 13 phút đã mở khóa được máy. Gần đây nhất, những tấm ốp cường lực bảo vệ màn hình cũng khiến cảm biến vân tay dưới màn của S10 trở nên vô dụng khi vân tay của chủ máy được lưu vào lớp keo dán giữa ốp và màn hình.

57Vote
42Vote
34Vote
214Vote
19Vote
2.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau khi con tàu vũ trụ Hằng Nga 4 đem chiếc xe tự lái Thỏ Ngọc 2 của Trung Quốc xuống bề mặt Mặt Trăng, chiếc xe đã khám phá được một chất mới mà trước đây chưa từng được biết đến, khiến các nhà khoa học cũng đang tìm nguồn gốc của nó.
04 Tháng Chín 2019
Liệu con nhện có bắt được con mồi nhỏ kia?
04 Tháng Chín 2019
Nếu quý vị đang cần mua bất cứ thiết bị điện tử nào, hãy mua ngay! Cuộc chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung đã bắt đầu đi vào trang mới, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Chính phủ tổng thống Donald Trump bắt đầu đánh thuế rất nhiều hàng hóa khác nhau được nhập từ Trung Quốc.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, tin giả và các bài đăng trên mạng xã hội đã trở thành một mối đe dọa cho an ninh Mỹ lớn đến mức Bộ Quốc phòng đã phải khởi động một dự án nhằm đẩy lùi "các cuộc tấn công bằng tin giả tự động và trên quy mô lớn," khi những quan chức hàng đầu của Đảng Cộng hòa đang ngăn chặn các nỗ lực bảo vệ sự toàn vẹn của cuộc bầu cử.
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết các mẫu xe điện của Tesla sẽ không phải chịu thuế bán lẻ tiêu dùng. Tesla xem Trung Quốc là một trong các thị trường quan trọng nhất và tăng trưởng nhất. Việc được miễn thuế 10% sẽ giảm giá xe Tesla tại đây nhiều nhất là khoảng 14,000 USD.
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, một thiếu niên người Anh bị chẩn đoán gần như bị mù với các triệu chứng thiếu máu và thiếu hụt nhiều vi chất trầm trọng mà nguyên nhân là do chế độ ăn từ trước đến khi khám rất mất cân đối, cậu đã nhiều năm gần như không hề ăn các loại rau quả mà chỉ ăn 5 loại thức ăn nhanh.