Apple Ghi Danh Bản Quyền Thiết Kế Điện Thoại Không Tai Thỏ

02 Tháng Giêng 20208:00 CH(Xem: 922)
Apple Ghi Danh Bản Quyền Thiết Kế Điện Thoại Không Tai Thỏ
Apple Ghi Danh Bản Quyền Thiết Kế Điện Thoại Không Tai Thỏ

Khoảng đầu tháng 01/2019, Let’s Go Digital đã đăng tải thông tin tài liệu ghi danh bản quyền sở hữu trí tuệ tại Nhật Bản, qua đó mô tả một chiếc điện thoại viền mỏng, không có tai thỏ, với camera TrueDepth mặt trước và cảm biến vân tay được giấu dưới màn hình.

Cần lưu ý, không phải lúc nào ghi danh bản quyền cũng đồng nghĩa với việc một hãng sẽ thương mại hóa thiết kế trong tài liệu ghi danh, mà đôi khi chỉ để tránh những trường hợp vi phạm bản quyền một cách trắng trợn thiết kế sản phẩm của họ. Nhưng tài liệu mới vẫn đáng cú ý, vì những dự đoán và tin đồn gần đây. Ming Chi Kuo cũng cho rằng Apple có thể sẽ ra mắt chiếc iPhone được trang bị cả Face ID lẫn Touch ID vào năm 2021. Trong vòng 18 tháng tiếp theo, những khó khăn về mặt công nghệ sẽ được giải quyết.


Cụm từ “Khó khăn về công nghệ” ở đây có lẽ Ming Chi Kuo ám chỉ lần Samsung trình diễn công nghệ quét vân tay dưới màn hình không thành công với Galaxy S10. Cảm biến vân tay của Galaxy S10 thiếu bảo mật tới mức, chỉ cần một chiếc máy in 3D tạo ra mô hình ngón tay, và loay hoay 13 phút đã mở khóa được máy. Gần đây nhất, những tấm ốp cường lực bảo vệ màn hình cũng khiến cảm biến vân tay dưới màn của S10 trở nên vô dụng khi vân tay của chủ máy được lưu vào lớp keo dán giữa ốp và màn hình.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.