3 Đám Cháy Ở Australia Hợp Nhất, Diện Tích Lớn Hơn Quận Manhattan

05 Tháng Giêng 20207:45 CH(Xem: 13089)
3 Đám Cháy Ở Australia Hợp Nhất, Diện Tích Lớn Hơn Quận Manhattan
3 Đám Cháy Ở Australia Hợp Nhất, Diện Tích Lớn Hơn Quận Manhattan

Khoảng đầu tháng 01/2020, theo quan chức môi trường Victoria, các đám cháy sau khi hợp nhất tạo ra ngọn lừa rộng rới 6,000 ha.

Tại bang láng giềng New South Wales, đám cháy ở khu vực Wollondilly vẫn đang nằm ngoài tầm kiểm soát. Từ khi bùng phát, nó thiêu rụi 264,000 ha đất của bang.

Điều kiện thời tiết đang tiếp tục diễn biến theo hướng tiêu cực hôm 04/01/2020. Cục Khí tượng Australia dự báo gió sẽ tiếp tục thổi mạnh đi cùng với mức nhiệt tiếp tục tăng cao. Cục cho biết: “Hôm nay sẽ là một ngày hỏa hoạn nguy hiểm và nghiêm trọng tới cực đoan đối với nhiều khu vực”.

Giới chức bang Victoria và New South Wales hôm 03/01/2020 cũng cảnh báo các đám cháy ở rìa giáp ranh 2 bang có nguy cơ hợp nhất tạo thành một ngọn lửa khổng lồ trong vài giờ.

Số người chết do cháy rừng ở Australia cho tới nay đã tăng lên 23 người. Hơn 1,500 ngôi nhà bị phá hủy kể từ đầu mùa cháy bắt đầu vào tháng 09/2019.

Đêm ngày 02/01/2020, Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews tuyên bố tình trạng thảm họa khi mà cháy rừng đang diễn biến ngày càng phức tạp. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một tuyên bố cấp cao nhất theo Đạo luật Quản lý khẩn cấp được ban hành tại bang Victoria.


Ông Andrews cho biết mục đích của tuyên bố nhằm kêu gọi tất cả cộng đồng đang bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn rời đi sớm nhất có thể để đảm bảo an toàn cho bản thân. Tình trạng thảm họa sẽ kéo dài trong vòng 7 ngày liên tiếp, bắt đầu từ ngày 03/01/2020 tại 6 khu vực và các khu nghỉ dưỡng trên núi cao của bang Victoria. Không lâu sau Victoria, New South Wales (NSW) cũng ban bố tình trạng khẩn cấp lần ba trong vòng hai tháng.

Thủ tướng Australia Scott Morrison tuyên bố triển khai điều 3,000 binh sĩ thuộc lực lượng dự bị để ứng phó với thảm họa tới các bang bị ảnh hưởng. Chính phủ cũng sẽ điều động thêm 4 máy bay để dập tắt các đám cháy. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Australia Marise Payne, đây là đợt triển khai lực lượng dự bị quy mô lớn đầu tiên trong lịch sử đất nước.

Giới chức Australia dự báo các đám cháy sẽ kéo dài thêm vài ngày nữa. Khối không khí nóng, một trong những yếu tố khiến các đám cháy rừng bùng phát dữ dội, đang di chuyển sang hướng Bắc và hướng Đông tới phần còn lại của Australia.

54Vote
40Vote
34Vote
23Vote
12Vote
3.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, chiếc máy bay không người lái tuyệt mật X37-B của không quân Mỹ đã hạ cánh xuống Trái Đất, kết thúc nhiệm vụ Orbital Test Vehicle 5 (OTV-5) kéo dài gần 2 năm liên tục ngoài vũ trụ.
29 Tháng Mười 2019
Từ năm 2010 đến 2019, ngành công nghệ thông tin phát triển mãnh liệt, kéo theo không ít các vụ bê bối.
29 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin Bloomberg cho biết, Ngân hàng Trung ương Thái Lan có lẽ đang nhận thấy một điều rằng ngăn đà tăng giá của đồng Baht là một nhiệm vụ ngày càng khó khăn.
29 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo Yonhap đưa tin, Hàn Quốc tuyên bố sẽ ngừng nhận những đãi ngộ đặc biệt dành cho các quốc gia đang phát triển trong các đàm phán tương lai tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
28 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học John Hopkins đã thành công trong việc cấy điện cực vào não của người bị liệt và giúp họ có thể điều khiển được các cánh tay robot để làm các công việc hàng ngày
28 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cổ phiếu của Intel tăng đến 8% sau khi hãng công bố báo cáo tài chính quý 3 với những con số vượt kỳ vọng, doanh thu đã tăng trở lại.